Việt Nam chia buồn vì sự ra đi của cựu Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo

Thủ tướng Phạm Minh Chính đã gửi điện chia buồn tới Nhật Bản vì sự ra đi của cựu Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo.

Việt Nam chia buồn vì sự ra đi của cựu Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo
Cựu Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo.

Sau khi được tin cựu Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo từ trần ngày 08/7/2022, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã thay mặt Lãnh đạo Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam gửi điện chia buồn tới Chính phủ, nhân dân Nhật Bản về sự ra đi của Ngài cựu Thủ tướng Abe Shinzo.

Trong điện, Thủ tướng Phạm Minh Chính gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới Chính phủ, nhân dân Nhật Bản và gia quyến Ngài cựu Thủ tướng Abe Shinzo, bày tỏ trân trọng tình cảm đặc biệt và sự ủng hộ, hỗ trợ quý báu mà Ngài Abe dành cho đất nước và con người Việt Nam cũng như mối quan hệ “Đối tác chiến lược sâu rộng Việt Nam – Nhật Bản”.

Theo đó, cùng ngày, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn cũng đã gửi điện chia buồn tới Bộ trưởng Ngoại giao Nhật Bản Hayashi Yoshimasa.

Dưới thời ông Abe, xét về mối quan hệ giữa hai nước, lãnh đạo cấp cao hai nước thường xuyên có các chuyến thăm và tiếp xúc tại các diễn đàn quốc tế, khu vực, Thủ tướng Abe Shinzo từng có nhiều chuyến thăm tới Việt Nam đồng thời cũng tiếp đón nhiều lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước và Chính phủ Việt Nam sang thăm Nhật Bản. Trong giai đoạn này, Nhật Bản cũng đã trở thành đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam, từng là nước tài trợ ODA lớn nhất cho Việt Nam và là nhà đầu tư có tổng số vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài nhiều thứ hai tại Việt Nam.

Trên trường quốc tế, Việt Nam và Nhật Bản cũng phối hợp chặt chẽ trong chương trình nghị sự ở Liên Hiệp Quốc, ASEAN, hợp tác sông Mekong…

Nguồn: Tổng hợp Facebook

Bài viết liên quan

Liên kết mạng xã hội

152,386FansLike
2FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

Bài viết liên quan