Thương vụ “thâu tóm” Twitter: Tỷ phú bom hàng

Ngày 8/7/2022, tỷ phú Elon Musk, giám đốc điều hành (CEO) Tesla vừa thông báo hủy kế hoạch trị giá 44 tỉ USD để mua lại Twitter, vì công ty này đã vi phạm nhiều điều khoản trong thỏa thuận sáp nhập.

Thương vụ "thâu tóm" Twitter: Tỷ phú bom hàng
Tài khoản Twitter của tỉ phú Elon Musk – Ảnh: REUTERS

Sau bảy bảy bốn chín lần cố gắng thương vụ “thâu tóm” Twitter, ngày 8/7/2022, tỷ phú công nghệ Elon Musk vừa bất ngờ thông báo sẽ hủy bỏ thương vụ mua lại mạng xã hội này.
Theo Hãng tin Reuters, đội ngũ pháp lý của tỉ phú Musk cho biết Twitter đã thất bại hoặc từ chối phản hồi nhiều yêu cầu cung cấp thông tin về các tài khoản rác và ảo của mạng xã hội này và ông Musk tuyên bố tạm dừng thỏa thuận này trừ khi Twitter đưa ra bằng chứng các tài khoản rác và ảo chiếm dưới 5% tỉ lệ người dùng xem quảng cáo trên mạng xã hội này.
Điều này đồng nghĩa người đàn ông giàu có này đang đối mặt với việc mất khoản cọc 1 tỷ $ và một cuộc khẩu chiến pháp lý kéo dài giữa tỉ phú này với hội đồng quản trị của Twitter sẽ diễn ra trong những ngày tới.
Sau khi thư hủy bỏ kế hoạch mua Twitter được công bố, ban lãnh đạo Twitter cho biết sẽ khởi kiện CEO Tesla để buộc phía bên này phải thực hiện thương vụ như đã thỏa thuận. Trước đó vào hồi tháng 4, ông Musk đã gây dậy sóng mạng xã hội khi thông báo sẽ mua lại Twitter.
Nguồn: Tổng hợp Facebook

Bài viết liên quan

Liên kết mạng xã hội

152,386FansLike
2FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

Bài viết liên quan