HÀ NỘI: Ghi nhận 3 ca nhiễm biến chủng Omicron BA.5

Sở Y tế Hà Nội cho biết đến ngày 01/7/2022, thành phố Hà Nội đã ghi nhận 3 người nhiễm biến chủng BA.5, đây là biến chủng phụ của Omicron, có khả năng nguy hiểm với tốc độ lây nhiễm cao hơn các biến chủng trước đó.

HÀ NỘI: Ghi nhận 3 ca nhiễm biến chủng Omicron BA.5
Ông Vũ Cao Cương, Phó giám đốc Sở Y tế Hà Nội

Trao đổi tại cuộc họp báo quý II/2022 của Uỷ ban nhân dân thành phố Hà Nội chiều ngày 1/7/2022, ông Vũ Cao Cương, Phó giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, hiện Hà Nội ghi nhận số ca mắc trung bình là 180 ca/ngày, giảm rất mạnh so với vài tháng trước đây.

Đáng chú ý, kết quả báo cáo của bệnh viện Bạch Mai có 3 người tại Hà Nội nhiễm biến chủng BA.5. Đây là biến chủng phụ của Omicron, có khả năng lây nhiễm nhiều hơn các biến chủng phụ khác như BA.1, BA.2 nhưng mức độ nặng hay không chưa có bằng chứng cụ thể.

Lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội cũng cho biết, việc tiêm vắc xin mũi 4 và tiêm cho trẻ em tỷ lệ hơi chậm, do một số bộ phận người dân chưa đồng tình. Bộ Y tế đang đẩy mạnh truyền thông để tăng cường tỷ lệ tiêm.

Theo Uỷ ban nhân dân thành phố Hà Nội, trường hợp dịch bệnh bùng phát trở lại hoặc xuất hiện các chủng virus mới có khả năng lây lan, nguy hiểm thì tình hình sẽ rất khó lường, nếu không ứng phó kịp thời.

Nguồn: Tổng hợp Facebook

Bài viết liên quan

Liên kết mạng xã hội

152,386FansLike
84FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

Bài viết liên quan