COVID-19 thành bệnh truyền nhiễm nhóm B, F0 sẽ không được điều trị miễn phí

Một trong những điểm thay đổi nếu đưa Covid-19 từ bệnh truyền nhiễm nhóm A sang nhóm B là F0 sẽ không được điều trị miễn phí.

COVID-19 thành bệnh truyền nhiễm nhóm B, F0 sẽ không được điều trị miễn phí
Chuyển sang nhóm B, F0 sẽ không được điều trị miễn phí.
Theo Nghị quyết của Chính phủ, sẽ nghiên cứu để đưa Covid-19 từ bệnh truyền nhiễm nhóm A sang nhóm B.
Theo PGS.TS Trần Đắc Phu, Cố vấn cao cấp Trung tâm Đáp ứng khẩn cấp sự kiện y tế công cộng (Bộ Y tế) một trong những yếu tố cần cân nhắc khi chuyển Covid-19 từ bệnh truyền nhiễm nhóm A sang nhóm B là việc đảm bảo an sinh xã hội cho người dân, nhất là người nghèo, người dễ bị tổn thương. Vì khi chuyển sang bệnh truyền nhiễm nhóm B, người bệnh Covid-19 không được miễn phí điều trị, mà sẽ phải tự chi trả hoặc hưởng BHYT như khám chữa bệnh thông thường.
Bên cạnh đó, khi chuyển sang bệnh truyền nhiễm nhóm B, các biện pháp ứng phó với dịch sẽ thay đổi rất nhiều, từ vấn đề giám sát, quản lý ca bệnh, xét nghiệm… “Các giải pháp ứng phó không nghiêm ngặt như nhóm A nữa. Ví dụ như bệnh cúm mùa, tuy vẫn giám sát nhưng không phải giám sát toàn bộ, chỉ giám sát trọng điểm để tính toán, đánh giá tình hình dịch. Cũng không đếm ca bệnh mà chỉ ước lượng số mắc 1 năm để đánh giá”, ông Phu cho biết.
Cập nhật thông tin dịch bệnh mới nhất trên Quảng Ninh News.
Nguồn: facebook

Bài viết liên quan

Liên kết mạng xã hội

152,386FansLike
84FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

Bài viết liên quan