Dịp Quốc khánh năm nay được nghỉ 4 ngày

Trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh năm 2022, công chức, viên chức được nghỉ 4 ngày, từ ngày 01 đến hết ngày 04/9. Lịch nghỉ gồm 2 ngày nghỉ lễ Quốc khánh và 2 ngày nghỉ cuối tuần.

29
Đồ họa.

Theo thông báo chính thức của Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của các cơ quan hành chính, sự nghiệp, tổ chức chính trị, tổ chức CT-XH (sau đây gọi là công chức-viên chức) nghỉ lễ Quốc khánh từ ngày 01/9/2022 đến hết ngày 02/9/2022. Cùng với hai ngày nghỉ hằng tuần, công chức, viên chức được nghỉ 4 ngày liền.

Những cơ quan, đơn vị thực hiện lịch nghỉ trên phải bố trí sắp xếp các bộ phận làm việc hợp lý để giải quyết công việc liên tục, bảo đảm tốt công tác phục vụ tổ chức và nhân dân.

Các dịp nghỉ hằng tuần, nghỉ lễ, tết khác thực hiện theo quy định của Bộ luật Lao động.

Căn cứ vào điều kiện thực tế, các cơ quan doanh nghiệp, cơ sở sử dụng lao động bố trí cho người lao động thuộc khối doanh nghiệp không phải là công chức, viên chức (sau đây gọi tắt là người lao động) không thuộc đối tượng công chức, viên chức nghỉ lễ Quốc khánh vào ngày 2/9 và lựa chọn 1 ngày liền trước, hoặc sau ngày 2/9.

Cơ sở sử dụng lao động thông báo phương án nghỉ lễ Quốc khánh cho người lao động trước khi thực hiện ít nhất 10 ngày.

Nếu ngày nghỉ hằng tuần trùng với ngày nghỉ lễ, tết quy định tại khoản 1 Điều 112 Bộ luật Lao động, người lao động được nghỉ bù ngày nghỉ hằng tuần vào ngày làm việc kế tiếp theo quy định tại khoản 3 Điều 111 Bộ luật Lao động.

Đây cũng là dịp nghỉ lễ cuối cùng của năm 2022.

Theo quy định của Bộ luật Lao động năm 2019 có hiệu lực từ năm 2021, người lao động sẽ được nghỉ thêm một ngày vào Ngày Quốc khánh 2/9 hằng năm.Tới nay, quy định này đã áp dụng được 2 năm.

Nguồn: Tổng hợp Facebook

Bài viết liên quan

Liên kết mạng xã hội

152,386FansLike
2FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

Bài viết liên quan