Hà Nội: Bà lão rút sổ tiết kiệm 300 triệu đồng để mua gói thuốc gi-ả

Ngày 28/7/2022, Công an huyện Thạch Thất (TP. Hà Nội) cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 3 đối tượng gồm: Ngô Thị Khuê, Đinh Thị Huệ và Nguyễn Thị Dung về hành vi “L-ừa đ-ảo chiếm đoạt tài sản”.

qua
Nhóm đối tượng lừa bán “Bạch quả” để chiếm đoạt số tiền 300 triệu đồng của bị hại.

Theo cơ quan điều tra, Ngô Thị Khuê (SN 1976), Đinh Thị Huệ (SN 1982) và Nguyễn Thị Dung (SN 1976) cùng trú tại xã Đông Cao, huyện Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên đều không có việc làm, cũng không có kiến thức về việc khám chữa bệnh. Tuy nhiên, 3 đối tượng trên đã câu kết đến địa bàn huyện Thạch Thất để l-ừa bán thuốc chữa bệnh cho những người già cả, nhẹ dạ cả tin.

Sáng 13/9/2020, Dung và Huệ đi bán rau ở chợ Thanh Xuyên, thị xã Phổ Yên (Thái Nguyên) thấy có người bán hạt Bạch quả. Biết đã có nhiều người dùng quả Bạch quả làm thuốc để l-ừa bán nên họ rủ nhau mua hạt Bạch quả để đi l-ừa. Dung đã mua 2 túi hạt “Bạch quả” mỗi túi 0,5 kg với giá 200.000đồng/kg rồi rủ thêm Khuê tham gia.

Sau đó, cả nhóm đã dàn dựng lên màn l-ừa đ-ảo. Theo sự phân công, Dung và Khuê sẽ đi vào trong chợ tìm những người là phụ nữ già cả và có biểu hiện bị bệnh hoặc đi mua thuốc chữa bệnh để tiếp thị công dụng của Bạch quả có công dụng rất tốt, có thể chữa khỏi bệnh mà người bị hại đang mắc phải.

Để thực hiện hành vi của mình, các đối tượng đã quảng cáo loại Bạch quả này là loại thuốc rất quý và nhiều năm mới có người bán hoặc trồng được. Còn Huệ đóng vai một người cũng bị bệnh này từng dùng Bạch quả và đã khỏi bệnh để tạo lòng tin cho bị hại, khiến họ tin tưởng và mua thuốc của các đối tượng.

Sáng 14/9/2020, cả nhóm đem theo 2 túi Bạch quả đi đến chợ Nủa, xã Bình Phú, huyện Thạch Thất. Tại đây, nhóm đối tượng tiếp cận bà Phí Thị L (SN 1946, ở xã Cần Kiệm, huyện Thạch Thất, Hà Nội) đang đi chợ mua thuốc nam về chữa bệnh.

Nhóm Khuê đã dàn cảnh để bà L tin và mua 2 túi Bạch quả với giá 30 triệu đồng. Do không đủ tiền trả, bà L đã về nhà lấy sổ tiết kiệm ra rút tiền để trả thì rút nhầm số tiền 300 triệu đồng ra trả các đối tượng.

Sau khi đem thuốc về nhà, phát hiện ra mình bị l-ừa, bà Phí Thị L đã đến Công an huyện Thạch Thất trình báo. Vào cuộc xác minh, cơ quan Công an đã nhanh chóng bắt giữ 3 đối tượng trên

Nguồn: Tổng hợp Facebook

Bài viết liên quan

Liên kết mạng xã hội

152,386FansLike
2FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

Bài viết liên quan