Bệnh viện VN-TĐ: Phẫu thuật thành công 1 khối dị dạng mạch máu vùng cẳng, bàn tay

Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí (Quảng Ninh) vừa phẫu thuật khối dị dạng mạch máu vùng cẳng, bàn tay cho nữ bệnh nhân 50 tuổi.

Bệnh viện VN-TĐ: Phẫu thuật thành công 1 khối dị dạng mạch máu vùng cẳng, bàn tay
Khối dị dạng mạch máu vùng cẳng, bàn tay của người phụ nữ

Ngày 22/12/2022, thông tin từ Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí cho biết bệnh viện này vừa tiến hành phẫu thuật lấy khối dị dạng mạch máu bất thường vùng cẳng, bàn tay trái cho người phụ nữ 50 tuổi trú tại xã Tân Việt (TX. Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh).

Người bệnh cho biết, từ nhỏ đã thấy xuất hiện những khối nhỏ vùng cẳng tay trái, không đau, vì vậy người bệnh cũng không đi khám hay điều trị gì.

Khoảng 1 năm gần đây, khối nhỏ lớn lên nhanh lan xuống cổ bàn tay trái, xuất hiện nhiều gân xanh nổi ngoằn ngoèo xung quanh. Vào đầu tháng 12, nữ bệnh nhân 50 tuổi đã tới bệnh viện để kiểm tra.

Bác sĩ Nguyễn Quang Toản (Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí) cho biết sau khi tiến hành thăm khám, người bệnh được chẩn đoán dị dạng mạch máu thể tĩnh mạch vùng cẳng, bàn tay trái và được chỉ định phẫu thuật cắt bỏ khối dị dạng.

Kích thước khối dị dạng vùng cẳng, bàn tay lớn khoảng 5×10 cm, có nhiều tĩnh mạch kích thước lớn đi vào nuôi khối, trong khối giàu tĩnh mạch và có xoang tĩnh mạch thể hang lớn chứa hồ máu, khối ăn vào gân cơ lân cận.

4b 4
Hình ảnh các bác sĩ thực hiện ca.

Sau 2 giờ phẫu thuật, toàn bộ khối dị dạng mạch tại cẳng, bàn tay trái của người bệnh đã được cắt bỏ toàn bộ, các tĩnh mạch nuôi khối đã được thắt lại. Sau mổ người bệnh ổn định và hiện đang được theo dõi, điều trị tại bệnh viện.

Bác sĩ Nguyễn Quang Toản cho biết khối dị dạng mạch máu nếu không được khám phát hiện điều trị sớm sẽ tiến triển ăn vào gân cơ, xương ảnh hưởng đến chức năng chi thể bị bệnh, ảnh hưởng cả đến thẩm mỹ của người bệnh.

Trước đó, bệnh viện đã từng điều trị cho rất nhiều người bệnh có khối phình tĩnh mạch vùng cẳng chân và vùng cẳng tay, trong đó có những khối có kích thước rất lớn tới 10×20 cm. Kết quả, sau phẫu thuật người bệnh khám lại đều rất tốt, không bị tái phát.

Nguồn: Tổng hợp Facebook

Bài viết liên quan

Liên kết mạng xã hội

152,386FansLike
2FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

Bài viết liên quan