Hà Nội: Bé trai 10 tuổi tử vong trong nhà tắm, hiểm hoạ từ bình nóng lạnh

Một bé trai 10 tuổi ở Hà Nội được đưa đến Trung tâm Nhi khoa, Bệnh viện Bạch Mai, cấp cứu trong tình trạng ngừng tuần hoàn ngoại viện. Trước đó, người nhà phát hiện em nằm bất động trên nền nhà tắm.

Hà Nội: Bé trai 10 tuổi tử vong trong nhà tắm, hiểm hoạ từ bình nóng lạnh
Ảnh minh hoạ.

Sáng ngày 10/11/2022, Trung tâm Nhi khoa, Bệnh viện Bạch Mai, cho biết, mới đây tiếp nhận cấp cứu trường hợp tai nạn nghi đi-ện gi-ật khi đang tắm.

Đó là 1 bé trai 10 tuổi được gia đình đưa đến viện trong tình trạng ngừng tuần hoàn, đ-ồng t-ử giãn, ng-ừng th-ở trong thời gian dài, t-ím t-ái toàn thân, SpO2 không thể đo, không thể bắt mạch, đ-ồng t-ử 2 bên giãn. Các bác sĩ đã tiến hành cấp cứu ngừng tuần hoàn nhưng không hiệu quả.

Các bác sĩ cho biết, theo người nhà bệnh nhi chia sẻ, bố mẹ đi làm vì vậy trẻ ở nhà một mình, khi bố mẹ trở về nhà thì phát hiện con nằm bất động ở sàn nhà tắm, tay cầm vòi hoa sen còn mở.

5a
Hà Nội: Bé trai 10 tuổi t-ử v-ong trong nhà tắm, hiểm hoạ từ bình nóng lạnh

Lúc này, trẻ t-ím t-ái toàn thân, ng-ừng th-ở, ng-ừng t-im, gọi hỏi không đáp ứng, người nhà tiến hành é-p t-im nhưng không đáp ứng. Trẻ được quấn khăn quanh người và đưa vào Trung tâm Nhi khoa, Bệnh viện Bạch Mai cấp cứu.

Gia đình bệnh nhân cho biết, gần đây người nhà sờ vào vòi hoa sen trong nhà tắm đã có cảm giác tê tê ở tay và nghi đi-ện hở tuy nhiên chưa kịp sửa thì xảy ra sự việc đáng tiếc trên.

Tai nạn đau lòng này một lần nữa cảnh báo nguy cơ khi sử dụng điện trong phòng tắm.

Theo bác sĩ Trung tâm Nhi khoa, Bệnh viện Bạch Mai, để an toàn, người dân cần chú ý:

Tắt các thiết bị nóng lạnh trước khi tắm.

Thường xuyên kiểm tra sự an toàn của thiết bị này. Trường hợp phát hiện thiết bị bị rò điện cần xử lý sớm tránh trường hợp đáng tiếc.

Với trẻ khi tắm, sử dụng các thiết bị điện cần có người lớn ở nhà đề phòng các trường hợp nguy hiểm trẻ không thể tự xử lý.

Với tình huống gặp nạn nhân bị đi-ện gi-ật, người cấp cứu phải có phương án ngay lập tức ngắt nguồn điện. Với người có chuyên môn, nếu được đào tạo é-p t-im có thể tiến hành é-p t-im cho nạn nhân. Đồng thời, cần đưa nạn nhân đến cơ sở y tế càng sớm càng tốt để được cấp cứu kịp thời.

Nguồn: Tổng hợp Facebook

Bài viết liên quan

Liên kết mạng xã hội

152,386FansLike
1,596FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

Bài viết liên quan