BỆNH KHỚP DO LIÊN CẦU LỢN

Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí vừa đăng tải thông tin về một trường hợp nhiễm liên cầu lợn qua vết xước tay.

cau lon 2
Ảnh minh hoạ

Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí vừa thông tin về một trường hợp nữ bệnh nhân H.T.M (64 tuổi, trú tại Quang Trung – Uông Bí – Quảng Ninh) nhập viện với biểu hiện viêm khớp khuỷu tay phải.

Người bệnh được chẩn đoán bị nhiễm khuẩn huyết do Streptococcus suis (hay còn gọi là bệnh nhiễm khuẩn huyết do liên cầu lợn).

Được biết người bệnh làm nghề mổ heo nhiều năm. Hai ngày trước khi nhập viện,  người bệnh trong quá trình làm việc bị đứt tay, sau đó người bệnh thấy có hiện tượng sưng nóng và đau nhức dữ dội khớp khuỷu tay phải, kèm theo sốt nóng. Người bệnh đã được người nhà đưa vào nhập viện và được bệnh viện điều trị tích cực bằng thuốc kháng sinh theo phác đồ, sau 13 ngày người bệnh đã hết sưng nóng khớp khuỷu tay phải và được ra viện.

cau lon
Hình ảnh bị nhiễm liên cầu lợn gây ra

Theo bác sĩ Bệnh viện cho biết: Bệnh liên cầu lợn hình thành do loại vi khuẩn liên cầu lợn mang tên Streptococcus suis gây ra; nguyên nhân mắc bệnh có thể là do ăn thịt lợn BỆNH chưa được nấu chín, ăn TIẾT CANH hoặc tiếp xúc với máu, dịch tiết của lợn qua các vết thương hở ở da, đường hô hấp…

Bệnh liên cầu lợn có thể gây ra trụy mạch, cơ thể lạnh, tụt huyết áp, nhiễm khuẩn huyết cấp tính, rối loạn đông máu nặng, suy hô hấp, suy đa phủ tạng… hôn mê và tử vong. Đối với những bệnh nhân hồi phục, bệnh vẫn có thể để lại những di chứng nặng nề như bị ù tai, giảm thính lực, điếc hoàn toàn…

Nguồn: Tổng hợp Facebook

Bài viết liên quan

Liên kết mạng xã hội

152,386FansLike
2FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

Bài viết liên quan