Quảng Ninh: Một người dân ở Tiên Yên chảy máu cam, đi khám phát hiện con vắt dài 2cm trong m-ũi

Thấy cơ thể thường xuyên bị chảy máu cam từ m-ũi phải, bệnh nhân đến Trung tâm Y tế huyện Tiên Yên, Quảng Ninh kiểm tra thì bất ngờ phát hiện trong hốc m-ũi có một con vắt dài 2cm.

Quảng Ninh: Một người dân ở Tiên Yên chảy máu cam, đi khám phát hiện con vắt dài 2cm trong m-ũi
Ch-ảy m-áu cam, đi khám phát hiện con vắt dài 2cm trong m-ũi

Đại diện lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện Tiên Yên (Quảng Ninh) vừa cho biết, cách đây ít ngày, các bác sĩ chuyên khoa Khoa Tai-Mũi-Họng của đơn vị đã tiếp nhận 1 bệnh nhân bị ch-ảy m-áu cam thường xuyên và tiến hành nội soi gắp thành công con vắt sống trong m-ũi của bệnh nhân.

Trước đó, người bệnh L.T. P, trú tại xã Tiên Lãng (huyện Tiên Yên) thường xuyên ch-ảy m-áu cam từ m-ũi phải, số lượng ít và tự cầm m-áu; không có ng-ạt m-ũi, không chảy nước m-ũi. Lo sợ bản thân bị bệnh, người này đến Trung tâm Y tế huyện Tiên Yên để kiểm tra.

Sau khi tiếp nhận bệnh nhân, các bác sĩ tiến hành nội soi mũi và phát hiện một con vắt trong hốc mũi bên phải, dài khoảng 2cm. Ngay lập tức, bác sĩ  gây tê tại chỗ và gắp con vắt ra ngoài.

Trong quá trình gắp bỏ, bệnh nhân có ch-ảy m-áu m-ũi tại chỗ giác bám của con vắt, sau đó tự cầm m-áu.

Khi đưa con vắt ra ngoài, bác sĩ tiến hành kiểm tra không thấy có bất thường trong hốc mũi.

Trước sự việc trên, đại diện Khoa Tai-Mũi-Họng, Trung tâm Y tế huyện Tiên Yên khuyến cáo: Mọi người ở vùng núi rừng ẩm ướt nơi có nhiều vắt cần cẩn trọng trong sinh hoạt hằng ngày, đặc biệt những người đi rừng cần hạn chế uống nước khe, suối vì rất có thể trong lúc sử dụng nguồn nước này, vắt có cơ hội chui vào cơ thể.

Các bác sĩ cũng khuyến cáo, khi thấy cơ thể bị ch-ảy m-áu m-ũi hoặc ho kéo dài, người dân cần đến cơ sở y tế để được các bác sĩ thăm khám soi tai, m-ũi, họng loại trừ tình trạng đỉa, vắt chui vào ký sinh trong cơ thể.

Nguồn: Tổng hợp Facebook

Bài viết liên quan

Liên kết mạng xã hội

152,386FansLike
2FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

Bài viết liên quan