Nữ sinh 16 tuổi mù mắt vì tiêm filler nâng mũi

Ngày 22/7/2022, BS Nguyễn Hồng Sơn – Trưởng khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ, Bệnh viện Da liễu Trung ương cho biết, gần đây, đơn vị có tiếp nhận nhiều ca tai biến do làm đẹp, trong đó có những ca bị di chứng nặng nề, t-ắc m-ạch, mù mắt.

Nữ sinh 16 tuổi mù mắt vì tiêm filler nâng mũi
Nữ sinh 16 tuổi mù mắt sau khi tiêm filler nâng mũi tại spa (ảnh minh họa)

Điển hình như trường hợp nữ sinh 16 tuổi (Bắc Kạn) bị m-ù m-ắt phải do tiêm filler nâng mũi ở spa của người quen. Sau khi tiêm, bệnh nhân xuất hiện tình trạng đ-au đ-ầu, nh-ức m-ắt nên được nhân viên spa khuyên uống thuốc giảm đau. Sau khi uống, cô gái thấy các triệu chứng giảm nên chủ quan không đi khám.

Sau đó hơn 1 ngày, khi cơn đ-au trở nên dữ dội hơn, nhìn mờ, bệnh nhân mới đến Bệnh viện Da liễu Trung ương khám. Tuy nhiên, do đến khám trễ, mắt phải bệnh nhân không thể phục hồi thị lực.

Một trường hợp khác là bệnh nhân 20 tuổi bị l-ệch c-ằm, h-oại t-ử do tiêm filler quá nhiều. Sau khi bác sĩ can thiệp, nạo vét các vùng tổn thương, bệnh nhân phải chấp nhận v-ết s-ẹo ng-ang c-ằm. Bên cạnh đó, do vùng tiêm có hiện tượng x-ơ hóa, thiếu dinh dưỡng nên bệnh nhân khó có cơ hội làm đẹp vùng cằm lần nữa.

Giám đốc Bệnh viện Da liễu Trung ương, ông Nguyễn Văn Thường chia sẻ, tai biến trong thẩm mỹ làm đẹp là vấn đề không phải hiếm gặp ở Việt Nam cũng như trên các nước. Nguyên nhân chất lượng hành nghề tại các cơ sở làm đẹp, không có nhân viên y tế được đào tạo, thậm chí nhiều nơi còn hoạt động không phép. Có những cơ sở không nhận biết được dấu hiệu t-ai b-iến, do đó, không đánh giá đúng nguy cơ dẫn đến xử lý sai cách. Điều này khiến bệnh nhân lỡ thời gian vàng cấp cứu, phải chịu nhiều d-i ch-ứng nặng nề, thậm chí t-ử v-ong.

Các chuyên gia trong lĩnh vực làm đẹp khuyến cáo, khi làm đẹp phải tiêm filler, khách hàng cần lựa chọn cơ sở y tế hợp pháp, được phép triển khai kỹ thuật tiêm chất làm đầy, sử dụng sản phẩm chất làm đầy rõ thành phần, nguồn gốc để tránh ti-ền m-ất t-ật m-ang.

Nguồn: Tổng hợp Facebook

Bài viết liên quan

Liên kết mạng xã hội

152,386FansLike
84FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

Bài viết liên quan