Ngộ độc rượu, hai anh em ruột t-ử v-ong, 1 người nguy kịch

Lâm Đồng: Hai anh em ruột bị ngộ độc rượu là Ha Hôn và Ha Hải (ngụ thôn Đạ Nghịt, xã Lát, huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng) t-ử v-ong sau 3 ngày điều trị tích cực, một người lâm vào tình trạng nguy kịch.

Ngày 8/7/2022, đại diện phía Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng xác nhận 2 anh em Liêng Jrang Ha Hôn (26 tuổi) và Liêng Jrang Ha Hải (23 tuổi) ngụ thôn Đạ Nghịt, xã Lát, huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng, đã t-ử v-ong sau hơn 3 ngày điều trị tích cực.

Ngộ độc rượu, hai anh em ruột t-ử v-ong, 1 người nguy kịch
Hình ảnh bệnh nhân ngộ độc rượu được điều trị tích cực tại bệnh viện.

Liên quan đến vụ việc này, chiều ngày 7/7/2022, anh Klong Ha Khuynh (36 tuổi, ngụ xã Đạ Nghịt, xã Lát, cùng nhậu với 2 anh em Ha Hôn, Ha Hải) cũng đã phải nhập viện cấp cứu. Tình trạng hiện tại của anh Ha Khuynh: suy thận cấp, suy gan, rối loạn cân bằng nước, phải lọc máu và điều trị tích cực.

Theo đó, vụ việc cụ thể, hai anh em ruột Liêng Jrang Ha Hôn và Liêng Jrang Ha Hải cùng 6 người khác uống rượu, riêng 2 anh em Hôn và Hải uống đến đêm cùng ngày mới nghỉ. Ngày hôm sau, 2 anh em Hôn và Hải có triệu chứng đau đầu, mắt mờ, đau lưng nên đã tự mua thuốc uống nhưng không đỡ. Đến ngày 4/7/2022, Ha Hải được đưa đến Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng cấp cứu, sau đó 1 ngày, Ha Hôn cũng được đưa đến bệnh viện cấp cứu trong tình trạng ng-uy k-ịch.

Theo Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Lâm Đồng, ông Bùi Văn Độ, hiện các mẫu rượu mà những n-ạn nh-ân uống bị ngộ độc vẫn chưa có kết quả xét nghiệm, “Vì rượu mà nhóm người này uống bị ngộ độc được mua từ nhiều quán khác nhau, nên mất nhiều thời gian xác minh, phân tích”.

Hiện vụ việc vẫn được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Nguồn: Tổng hợp Facebook

Bài viết liên quan

Liên kết mạng xã hội

152,386FansLike
1,022FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

Bài viết liên quan