Quảng Ninh: Điều tra vụ 23 công nhân ở Cẩm Phả phải nhập viện sau bữa ăn tối

Lực lượng chức năng tỉnh Quảng Ninh đang điều tra vụ việc 23 công nhân tại một doanh nghiệp ở thành phố Cẩm Phả phải nhập viện nghi bị ng-ộ đ-ộc thực phẩm.

Quảng Ninh: Điều tra vụ 23 công nhân ở Cẩm Phả phải nhập viện sau bữa ăn tối
Công ty TNHH May Mặc Hoa Lợi Đạt – nơi có 23 công nhân phải nhập viện do nghi ngộ độc thực phẩm.

Ngày 24/7/2022, Cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ninh thông tin, trên địa bàn thành phố Cẩm Phả vừa xảy ra vụ nghi ng-ộ đ-ộc thực phẩm khiến 23 công nhân của Công ty TNHH May mặc Hoa Đạt Lợi (địa chỉ tại phường Cẩm Phú, TP Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh) phải nhập viện trong ngày 23/7/2022.

Theo đó, vào hồi 7 giờ 50 phút ngày 23/7/2022, có một số công nhân của Công ty TNHH May Mặc Hoa Lợi Đạt xuất hiện triệu chứng đ-au b-ụng, đi ng-oài, s-ốt, đ-au đ-ầu, đ-au ngư-ời và b-uồn n-ôn đến Phòng Y tế của Công ty xin thuốc.

Sau khi kiểm tra, nhân viên Phòng Y tế của Công ty đã đề nghị đưa 23 công nhân đến Bệnh viện Đa khoa khu vực Cẩm Phả khám và điều trị.

Đến chiều 24/7/2022, còn 22 công nhân vẫn đang được theo dõi tại bệnh viện, sức khỏe đã ổn định, không có diễn biến bất thường, theo dự kiến có thể sẽ được xuất viện trong ngày 25/7/2022.

Thông tin được biết, Công ty TNHH May Mặc Hoa Lợi Đạt ký hợp đồng dịch vụ cung cấp suất ăn công nghiệp với Công ty TNHH Việt Nam EOC có địa chỉ tại Quận Cầu Giấy, Hà Nội. Đơn vị này chịu trách nhiệm về dịch vụ ăn uống cho công nhân tại bếp ăn tập thể của Công ty TNHH May Mặc Hoa Lợi Đạt.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, các cơ quan chức năng của tỉnh Quảng Ninh, thành phố Cẩm Phả đã phối hợp lấy mẫu thức ăn được lưu để kiểm nghiệm. Theo đó, các công nhân có triệu chứng đều cùng ăn bữa trưa ngày 22/7/2022 tại Công ty TNHH May Mặc Hoa Lợi Đạt, (thực đơn gồm chả quế, cá chiên, bắp cải luộc, gà hấp, rau cải, cơm, ổi…)

Sau khi kiểm tra cho thấy, điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị dụng cụ phục vụ bưa ăn của công nhân trong doanh nghiệp này cơ bản đáp ứng được yêu cầu về an toàn thực phẩm; tuy nhiên phía doanh nghiệp chưa xuất trình đầy đủ hợp đồng cung cấp nguyên liệu thực phẩm; không thực hiện kiểm thực 3 bước và lưu mẫu thức ăn đối với bữa ăn tối 22/7/2022; mẫu lưu thức ăn không còn tem niêm phong, có 1 mẫu canh rau cải xanh còn ít so với quy định; tủ bảo quản mẫu không có thiết bị theo dõi nhiệt độ…

Trên cơ sở đó, cơ quan chức năng đã yêu cầu Công ty TNHH May Mặc Hoa Lợi Đạt, Công ty Việt Nam EOC rà soát lại tất cả điều kiện, quy trình và thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ các biện pháp đảm bảo an toàn thực phẩm tại bếp ăn tập thể, để không xảy ra vụ việc tương tự; đồng thời tiếp tục theo dõi, nắm bắt diễn biến sự việc, diễn biến sức khoẻ công nhân để có biện pháp chăm sóc kịp thời.

Đến chiều này 24/7/2022, một lãnh đạo Uỷ ban nhân dân thành phố Cẩm Phả, xác nhận, trên địa bàn có xảy ra vụ việc 23 công nhân phải nhập viện như trên. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, sức khỏe của các công nhân này đã cơ bản ổn định và đang được tiếp tục theo dõi.

Hiện vụ việc vẫn đang được các cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ nguyên nhân và xử lý theo quy định của pháp luật.

Nguồn: Tổng hợp Facebook

Bài viết liên quan

Liên kết mạng xã hội

152,386FansLike
84FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

Bài viết liên quan