Hót nhất MXH ngày hôm nay: Vợ cầm giấy đăng ký kết hôn, chặn đầu xe của chồng đ-ánh gh-en “trà xanh” giữa phố, CĐM hết lời khen ngợi!

Phát hiện chồng đi cùng người phụ nữ khác trên xe ô tô, chị vợ nh-ảy lên nắp capo đ-ánh gh-en, đưa ra giấy đăng ký kết hôn và chờ công an đến giải quyết.

Hót nhất MXH ngày hôm nay: Vợ cầm giấy đăng ký kết hôn, chặn đầu xe của chồng đ-ánh gh-en "trà xanh" giữa phố, CĐM hết lời khen ngợi!
Người vợ nhanh trí lấy điện thoại chụp lại làm bằng chứng.

Chiều 15/7/2022, Phòng Cảnh sát quản lý hành chính, Công an tỉnh Thái Nguyên cho biết, sáng cùng ngày, lực lượng Cảnh sát 113 thuộc đơn vị đã tiếp nhận thông tin trình báo về vụ việc người vợ ch-ặn xe ô tô của chồng và tình nhân trên phố để đ-ánh gh-en. Sau đó, vụ việc đã được lực lượng Cảnh sát 113 lập biên bản, bàn giao cho Công an phường Thịnh Đán, thành phố Thái Nguyên thụ lý, giải quyết theo thẩm quyền.

Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền clip ghi lại hình ảnh vụ việc được cho là cảnh đ-ánh gh-en của một phụ nữ xảy ra tại Thái Nguyên.

Trong clip, người phụ nữ mặc váy đứng trước xe ô tô con màu đỏ hô “xuống xe”. Chiếc xe được cho là của chồng người phụ nữ này đang đi cùng “trà xanh” thì bị cô vợ bắt gặp có hành động gi-an gi-an z-íu z-íu, m-ập m-ờ.

Ngay sau đó, người phụ nữ đã nhảy lên ngồi trên nắp capo xe để gây sức ép với chồng và tình nhân khiến biển số xe bị rơi ra ngoài. Tuy nhiên, người chồng và nhân tình vẫn nhất quyết không ra khỏi xe.

ghen 1
Sự việc diễn ra vào sáng nay (15/7).

Sau đó vụ việc đã được lực lượng công an đã có mặt giải quyết.

Lúc này người phụ nữ đã đưa ra giấy đăng ký kết hôn để làm bằng chứng khi làm việc với lực lượng chức năng.

“Em xin lỗi. Em có giấy tờ đầy đủ. Đây là giấy đăng ký kết hôn của vợ chồng em, còn đầy đủ đây ạ”, người vợ nhẹ nhàng giải thích với cảnh sát khu vực. Trong khi đó, người chồng và tiểu tam vẫn ngồi im trong xe, không hề có bất cứ phản ứng nào.

ghen 2
Chị vợ cung cấp giấy đăng ký kết hôn cho lực lượng Công an.

Hành động trên của người vợ đã nhận được rất nhiều lời khen ngợi từ cộng đồng mạng; hành động được cho là “đánh ghen văn minh”, tuân thủ đúng Pháp luật và được nhiều người cũng như CĐM ủng hộ.

Liên quan đến vụ việc trên, một vài lưu ý về quy định của pháp luật đối với hành vi ngoại tình

1.1 Xử phạt hành chính người ngoại tình:

Khi phát hiện vợ hoặc chồng có hành vi ngoại tình và có bằng chứng về hành vi này thì có thể viết đơn đề nghị UBND xã/phường xử phạt hành vi này.

Hành vi ngoại tình sẽ bị xử phạt hành chính theo khoản 1, điều 48, Nghị định số 110/2013/NĐ-CP như sau:

Điều 48. Hành vi vi phạm quy định về cấm kết hôn, vi phạm chế độ hôn nhân một vợ, một chồng; vi phạm quy định về ly hôn

1. Phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 3.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau:

a) Đang có vợ hoặc đang có chồng mà kết hôn với người khác, chưa có vợ hoặc chưa có chồng mà kết hôn với người mà mình biết rõ là đang có chồng hoặc đang có vợ;

b) Đang có vợ hoặc đang có chồng mà chung sống như vợ chồng với người khác;

c) Chưa có vợ hoặc chưa có chồng mà chung sống như vợ chồng với người mà mình biết rõ là đang có chồng hoặc đang có vợ;…

1.2. Truy cứu trách nhiệm hình sự người ngoại tình:

Hành vi ngoại tình nếu đã bị xử phạt hành chính mà còn vi phạm hoặc làm cho quan hệ hôn nhân của một hoặc cả hai bên dẫn đến ly hôn thì sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo điều 182, Bộ Luật hình sự 2015, sửa đổi bổ sung năm 2017 nếu rơi vào một trong các trường hợp sau:

Điều 182. Tội vi phạm chế độ một vợ, một chồng

1. Người nào đang có vợ, có chồng mà kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng với người khác hoặc người chưa có vợ, chưa có chồng mà kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng với người mà mình biết rõ là đang có chồng, có vợ thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt cảnh cáo, phạt cải tạo không giam giữ đến 01 năm hoặc phạt tù từ 03 tháng đến 01 năm:

a) Làm cho quan hệ hôn nhân của một hoặc hai bên dẫn đến ly hôn;

b) Đã bị xử phạt vi phạm hành chính về hành vi này mà còn vi phạm.

2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 06 tháng đến 03 năm:

a) Làm cho vợ, chồng hoặc con của một trong hai bên tự sát;

b) Đã có quyết định của Tòa án hủy việc kết hôn hoặc buộc phải chấm dứt việc chung sống như vợ chồng trái với chế độ một vợ, một chồng mà vẫn duy trì quan hệ đó.

1.3. Nguyên tắc phân chia tài sản được quy định tại điều 59 Luật hôn nhân gia đình có điểm đáng chú ý tại điểm d khoản 2, khoản 3 khi vợ chồng có yếu tố lỗi.

“2. Tài sản chung của vợ chồng được chia đôi nhưng có tính đến các yếu tố sau đây:

a) Hoàn cảnh của gia đình và của vợ, chồng;

b) Công sức đóng góp của vợ, chồng vào việc tạo lập, duy trì và phát triển khối tài sản chung. Lao động của vợ, chồng trong gia đình được coi như lao động có thu nhập;

c) Bảo vệ lợi ích chính đáng của mỗi bên trong sản xuất, kinh doanh và nghề nghiệp để các bên có điều kiện tiếp tục lao động tạo thu nhập;

d) Lỗi của mỗi bên trong vi phạm quyền, nghĩa vụ của vợ chồng.

3. Tài sản chung của vợ chồng được chia bằng hiện vật, nếu không chia được bằng hiện vật thì chia theo giá trị; bên nào nhận phần tài sản bằng hiện vật có giá trị lớn hơn phần mình được hưởng thì phải thanh toán cho bên kia phần chênh lệch.”

 

Nguồn: Tổng hợp Facebook

Bài viết liên quan

Liên kết mạng xã hội

152,386FansLike
84FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

Bài viết liên quan