Bão số 1: Hải Phòng phản ứng nhanh trước cơn bão số 1

Để chủ động ứng phó với bão, Uỷ ban nhân dân TP. Hải Phòng đã yêu cầu các Sở, ban, ngành thành phố và Uỷ ban nhân dân các quận, huyện theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão; rà soát, sẵn sàng thực hiện các phương án, kế hoạch ứng phó với bão đã được phê duyệt.

Trước diễn biến phức tạp của cơn bão Chaba, Hải Phòng đã thông báo cho hơn 2.290 phương tiện tàu, thuyền hoạt động trên vùng biển Hải Phòng cập nhật diễn biến, tránh ra khỏi vùng nguy hiểm.

Bão số 1: Hải Phòng phản ứng nhanh trước cơn bão số 1
Tàu về bờ để phòng tránh bão ở Hải Phòng

Bên cạnh đó, các địa phương cũng đã lên phương án, sẵn sàng triển khai khi bão về để đảm bảo cho người và tài sản, chống ngập úng,…

Tại huyện Cát Hải, đã có 755 phương tiện tàu thuyền và gần 2.000 lao động khai thác thuỷ sản đã di chuyển vào nơi an toàn.

Đặc biệt, huyện Cát Hải đã huy động gần 2.000 người, đảm bảo vật tư, phương tiện và hậu cần, sẵn sàng triển khai phương án 4 tại chỗ khi bão số 1 tiến vào khu vực. Đáng chú ý, tại đảo Cát Bà, huyện Cát Hải hiện vẫn còn 15.000 khách du lịch đang lưu trú; huyện Cát Hải đã chỉ đạo sắp xếp du khách ăn nghỉ tại khách sạn và yêu cầu cơ sở địa phương quản lý chặt chẽ khách.

Lãnh đạo thành phố đã chỉ đạo cho các đơn vị chức năng nhanh chóng thông báo cho chủ các phương tiện, thuyền trưởng các tàu, thuyền đang hoạt động trên biển biết vị trí, hướng di chuyển và diễn biến của bão để sẵn sàng lực lượng, phương tiện để kịp thời cứu hộ, cứu nạn khi có tình huống; kiểm tra, hướng dẫn neo đậu tàu thuyền tại bến.

Nguồn: Tổng hợp Facebook

Bài viết liên quan

Liên kết mạng xã hội

152,386FansLike
1,617FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

Bài viết liên quan