Việt Nam có cầu ngắm biển ở Bà Rịa – Vũng Tàu, dài nhất châu Á

Cầu Hamptons Pier ở Bà Rịa – Vũng Tàu đang đưa vào vận hành thử nghiệm, trở thành cầu ngắm biển đầu tiên tại Việt Nam và dài nhất châu Á.

Việt Nam có cầu ngắm biển ở Bà Rịa - Vũng Tàu, dài nhất châu Á
Cầu ngắm biển dài nhất Châu Á Hamptons Pier.

Cách TP. Hồ Chí Minh chưa đầy 130km, Hồ Tràm ghi tên mình trên bản đồ du lịch phương Nam bởi những lợi thế nổi bật từ vị trí địa lý đến điều kiện thời tiết, thiên nhiên ưu đãi. Đây là nơi hiếm hoi trên cả nước sở hữu hơn 300 ngày nắng đẹp, khí hậu trong lành và mát mẻ quanh năm.

Hồ Tràm còn được xem là thiên đường nghỉ dưỡng phong phú và đa dạng với hệ sinh thái tự nhiên bao gồm rừng, biển nguyên sơ cùng nhiều công trình, hệ thống resort và các khách sạn được đầu tư bài bản, chất lượng.

Trở thành điểm nhấn của cả khu du lịch Hồ Tràm, cầu ngắm biển đầu tiên tại Việt Nam và dài nhất châu Á Hamptons Pier có tổng chiều dài hơn 270m, trong đó phần cầu chính trên biển dài 237.5m. Mặt cầu rộng 10m, có 6 điểm mở rộng lên 15m để bố trí chòi nghỉ chân, đoạn cuối rộng 20m x 20m. Công trình được Công ty trách nhiệm hữu hạn khai thác thủy hải sản Biển Sáng đầu tư xây dựng với tổng kinh phí 52 tỉ đồng.

Cầu ngắm biển được thiết kế với các hệ thống kỹ thuật đầy đủ để đảm bảo vận hành, giám sát an toàn như hệ thống camera an ninh, loa cảnh báo, chống sét, đèn cảnh báo giao thông thủy, trang thiết bị phao cứu sinh, nhà vệ sinh công cộng cho du khách, ghế ngồi nghỉ chân chụp hình… tất cả được kết nối vào nhà bảo vệ trung tâm để kiểm soát.

Đặc biệt là hệ thống chiếu sáng trang trí, cảnh quan được đầu tư chất lượng và được thiết kế bởi Công ty thiết kế chiếu sáng chuyên nghiệp quốc tế đến từ Australia.

Nguồn: Tổng hợp Facebook

Bài viết liên quan

Liên kết mạng xã hội

152,386FansLike
84FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

Bài viết liên quan