Nhóm c.ở.i áo n.g.ực chơi team building ở bãi biển làm bản tường trình, xin lỗi

Cơ quan chức năng đã yêu cầu đơn vị tổ chức trò chơi cho team building có nhân viên nữ cởi áo ngực giữa bãi biển trước sự chứng kiến của nhiều người phải làm bản tường trình, xin lỗi công chúng.

Nhóm c.ở.i áo n.g.ực chơi team building ở bãi biển làm bản tường trình, xin lỗi
Một số phụ nữ cởi áo tham gia trò chơi ở bãi biển thị xã Cửa Lò

Ngày 30/7/2022, ông Hoàng Thanh Sơn, Trưởng phòng Văn hóa – Thông tin thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An, cho biết những người xuất hiện trong clip có hành vi phản cảm nói trên là du khách (cán bộ, nhân viên) một công ty ở tỉnh Phú Thọ.

Sau khi sự việc xảy ra, đơn vị đã liên lạc và yêu cầu họ sắp xếp thời gian, sớm vào làm việc. Bước đầu, lãnh đạo công ty này thừa nhận hành vi đó là không đúng, phản cảm. Hiện lực lượng chức năng đã yêu cầu công ty làm bản tường trình sự việc, đồng thời có lời xin lỗi đối với công chúng.

Phòng Văn hóa – Thông tin thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An đã lập biên bản vi phạm hành chính, đề xuất, tham mưu UBND thị xã xử phạt hành vi tổ chức hoạt động gây mất trật tự công cộng (TTCC) trong hoạt động văn hóa, thể thao theo quy định tại Nghị định 144 của Chính phủ. Mức phạt đối với đơn vị này theo quy định là 400.000 đồng.

Cũng theo ông Sơn, từ trước tới nay, các hoạt động vui chơi giải trí trên địa bàn thị xã Cửa Lò đều được kiểm tra giám sát. Khi cấp phép, Phòng đều hướng dẫn các đơn vị tổ chức thực hiện đúng các quy định của cơ quan chức năng. Trong thời gian tới, Phòng Văn hóa – Thông tin sẽ chấn chỉnh, tăng cường kiểm tra, đảm bảo các hoạt động vui chơi giải trí trên bãi biển Cửa Lò diễn ra văn minh, lịch sự.

Trước đó, vào ngày 28/7/2022, trên MXH xuất hiện đoạn clip dài hơn 1 phút ghi lại cảnh một nhóm du khách đang chơi trò chơi trên bãi biển Cửa Lò (Nghệ An). Từ hình ảnh, phông chữ tại nơi nhóm du khách vui đùa ghi rõ: “Phong thủy Family Như Nguyện – Nơi dừng chân có sức khỏe, hạnh phúc – tiền bạc…”.

Theo nội dung đoạn clip ghi lại, nhóm du khách này chia thành nhiều tốp nhỏ, chơi trò chơi múc nước từ biển lên bãi cát. Trong clip có một số phụ nữ cởi hẳn áo ngực làm dụng cụ để thấm và múc nước tiếp sức cho đội của mình. Thời điểm này tại bãi biển có rất đông người lớn, trẻ em…

Sau khi đoạn clip đăng tải, lan truyền rộng rãi trên MXH, dư luận bức xúc, lên án những hành vi phản cảm nói trên của nhóm du khách.

Nguồn: Tổng hợp Facebook

Bài viết liên quan

Liên kết mạng xã hội

152,386FansLike
84FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

Bài viết liên quan