8 bé lớp 3 nhập viện sau khi thử hút thuốc lá điện tử nhặt được

Sau khi thử hút thuốc lá điện tử do bạn học cùng lớp nhặt được, 8 bé lớp 3 của Trường tiểu học Hoàng Liệt (quận Hoàng Mai, Hà Nội) có biểu hiện buồn nôn, sau đó được đưa đến bệnh viện thăm khám.

8 bé lớp 3 nhập viện sau khi thử hút thuốc lá điện tử nhặt được
Hình minh hoạ.

Thông tin trên được bà Nguyễn Thị Bích Hạnh, Hiệu trưởng trường Tiểu học Hoàng Liệt (Hoàng Mai, Hà Nội) xác nhận với Lao Động chiều ngày 7/12/2022.

Bà Hạnh thông tin, sự việc diễn ra ngày 5/12/2022, một học sinh lớp 3 nhặt được một điếu thuốc lá điện tử và mang đến lớp. Tại lớp học, em học sinh này nghĩ điếu thuốc lá điện tử là đồ chơi và mang ra đi rửa. Khi đó, một số em học sinh tò mò, lấy ra nghịch và hút thử.

“Một lúc sau các em học sinh có biểu hiện buồn nôn, khó chịu và đã nói với cô giáo. Giáo viên đã báo cáo Ban Giám hiệu và nhà trường đã liên hệ với phụ huynh, cùng đưa các cháu đến Bệnh viện Bạch Mai để kiểm tra. Đồng thời kiểm tra cả an toàn thực phẩm trong bữa ăn bán trú.

Kết luận của bác sĩ cho thấy các con có biểu hiện buồn nôn do hít phải khói thuốc lá điện tử. Sau khi kiểm tra, học sinh ở lại bệnh viện để theo dõi, đến nay sức khỏe đã ổn định và trở lại học bình thường” – bà Hạnh cho biết.

Sau sự việc này, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Hoàng Liệt cho biết, nhà trường sẽ rút kinh nghiệm, tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền về tác hại của thuốc lá điện tử tới học sinh và phụ huynh, đồng thời đề nghị phụ huynh phối hợp với nhà trường kiểm tra chặt chẽ những vật dụng học sinh mang đến trường và sử dụng.

“Tôi mong mỗi bố mẹ hãy gương mẫu, trở thành tấm gương để các con học theo. Ở độ tuổi này, các con rất dễ bắt chước theo những hành động xấu” – bà Hạnh nhấn mạnh.

Nguồn: Tổng hợp Facebook

Bài viết liên quan

Liên kết mạng xã hội

152,386FansLike
84FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

Bài viết liên quan