Có hay không việc lộ đề thi môn Ngữ văn?

Trên mạng xã hội rộ lên thông tin lộ đề thi môn Ngữ văn kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 ngay sau khi kết thúc thời gian thi của môn này. Buổi trưa ngày 7/7/2022, Bộ Giáo dục và đào tạo đã lên tiếng.

lo de thi mon ngu van
Đề thi môn Ngữ Văn tốt nghiệp THPT năm 2022

Trước đó, tối ngày 6/7/2022, trên nhiều trang mạng xã hội đã dự đoán đề thi môn Ngữ Văn sẽ vào tác phẩm “Chiếc thuyền ngoài xa”. Và đề thi chính thức sáng nay đã ra đúng tác phẩm này. Và ngay sau khi môn thi kết thúc, cộng đồng mạng đã rộ lên và đặt câu hỏi “có hay không việc lộ đề thi môn Ngữ văn?”.

Theo đó, Ông Lê Mỹ Phong – Ủy viên Thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia, Phó Cục trưởng phụ trách Cục Quản lý chất lượng, Bộ Giáo dục và đào tạo khẳng định không có chuyện lộ đề thi môn Ngữ văn.

Ông Phong cho biết: “Những tác phẩm văn học trong chương trình và sách giáo khoa có rất ít, khoảng 4-5 tác phẩm, thì việc một số người nói trúng tên tác phẩm không có vấn đề gì. Nếu ai đó nói đúng nội dung câu hỏi của đề thi mới là lộ đề”.

Hiện Bộ Giáo dục và đào tạo đã chuyển toàn bộ những thông tin này cho Cục An ninh chính trị nội bộ (A03), Bộ Công an để làm rõ.

Đánh giá về đề thi môn Ngữ văn, nhiều chuyên gia cho rằng, đề thi năm nay vừa sức, phân loại tốt thí sinh.

Nguồn: Tổng hợp Facebook

Bài viết liên quan

Liên kết mạng xã hội

152,386FansLike
3FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

Bài viết liên quan