Bộ Giáo dục thông tin về nghi vấn lộ đề thi tốt nghiệp THPT 2022

Ngày 14/7/2022, Bộ Giáo dục & Đào tạo trả lời thông tin nghi vấn lộ đề thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

Về đề thi môn Toán bị thí sinh Đà Nẵng làm lộ.

Bộ Giáo dục & Đào tạo xác nhận đề toán nghi lọt ra ngoài trong thời gian đang diễn ra kỳ thi do một thí sinh tại Đà Nẵng mang ra.

Bộ Giáo dục thông tin về nghi vấn lộ đề thi tốt nghiệp THPT 2022
Đề thi phát tán trên mạng được cho là khá giống với đề thi tốt nghiệp THPT.

Hiện cơ quan chức năng của Bộ Công an đang phối hợp với các bên liên quan làm rõ và xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật.

Theo kết quả điều tra của Bộ Công an, hành vi tiết lộ đề thi môn toán trong thời gian thi của một thí sinh tại Hội đồng thi thành phố Đà Nẵng (trong lúc làm bài thi môn toán, thí sinh này đã sử dụng điện thoại chụp ảnh câu hỏi đề thi, đăng lên mạng nhờ giải hộ) đã vi phạm quy chế thi.

“Tuy nhiên, vụ việc này không ảnh hưởng tới chất lượng kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022”, Bộ Giáo dục & Đào tạo nhấn mạnh.

Về nghi vấn lộ đề thi môn Ngữ văn

Đại diện Bộ Giáo dục & Đào tạo khẳng định, hoàn toàn không có việc lộ đề thi môn Ngữ văn.

Kết quả xác minh cho thấy đối với đề thi môn ngữ văn hoàn toàn không có việc lộ đề

Việc dự đoán tên tác phẩm sẽ ra trong đề thi chính thức của 3 sinh viên (thuộc một trường đại học tại TP.HCM) là quản trị mạng “Kaito Kid” dựa trên sự phân tích của các cá nhân trong nhóm và kết quả bình chọn của cộng đồng mạng.

Tuy nhiên, việc này đã tạo ra sự hiểu lầm trong dư luận về việc đề thi bị lộ, ảnh hưởng đến công tác bảo đảm an ninh, an toàn cho kỳ thi. Hành vi này có dấu hiệu vi phạm hành chính theo Nghị định 15/2020/NĐ-CP của Chính phủ.

Nguồn: Tổng hợp Facebook

Bài viết liên quan

Liên kết mạng xã hội

152,386FansLike
84FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

Bài viết liên quan