Nam sinh lớp 11 đ-âm bạn lớp 12 t-ử v-ong khai “do chống đỡ màn đ-ánh hội đồng”

Do mâu thuẫn cá nhân, trong quá trình chống đỡ màn đ-ánh hội đồng của đàn anh lớp 12, nam sinh lớp 11 đã dùng con d-ao mang sẵn đ-âm một nhát khiến 1 nam sinh lớp 12 t-ử v-ong. Gây án xong, đối tượng được gia đình vận động nên đã đến cơ quan Công an đ-ầu th-ú.

Nam sinh lớp 11 đ-âm bạn lớp 12 t-ử v-ong khai "do chống đỡ màn đ-ánh hội đồng"
Mặc dù đã được đưa đi cấp cứu nhưng nạn nhân đã t-ử v-ong.

Ngày 12/10/2022, Thượng tá Nguyễn Phi Hải, Trưởng phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết, liên quan đến vụ việc nam sinh dùng d-ao đ-âm ch-ết bạn học cùng trường xảy ra tại huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) vào ngày 11/10/2022, hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hà Tĩnh đã ra quyết định tạm giữ đối với Phan Quang Minh (SN 2006), trú tại thôn Hùng Sơn, xã Sơn Tiến, huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh), học sinh lớp 11G trường THPT Lý Chính Thắng để điều tra về hành vi “Gi-ết người”.

Theo đó, vào lúc 12 giờ 30 phút ngày 11/10/2022, Phòng Cảnh sát hình sự tiếp nhận tin báo từ Công an huyện Hương Sơn về vụ việc có dấu hiệu của tội phạm “Gi-ết người” xảy ra vào khoảng 11 giờ 30 phút cùng ngày tại thôn Giếng Thị, xã An Hòa Thịnh, huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh).

Sau khi tiếp nhận tin báo, Phòng Cảnh sát hình sự phối hợp cùng Phòng Kỹ thuật hình sự, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hà Tĩnh và Công an huyện Hương Sơn tiến hành kiểm tra, xác minh. Bước đầu, xác định: Nguyễn Tiến Thuận (SN 2005) trú tại thôn Sâm Cồn, xã An Hòa Thịnh, huyện Hương Sơn là học sinh lớp 12G, trường THPT Lý Chính Thắng, huyện Hương Sơn có mâu thuẫn từ trước với Phan Quang Minh (SN 2006), trú tại thôn Hùng Sơn, xã Sơn Tiến, huyện Hương Sơn, là học sinh lớp 11G cùng trường với Thuận.

Sáng ngày 11/10/2022, khi đi học Minh đã chuẩn bị sẵn một con d-ao nhọn cất giấu vào trong cặp. Đến khoảng 11 giờ 30 phút cùng ngày, sau khi tan học, Thuận cùng nhóm bạn học trú cùng xã với Thuận đã ch-ặn đ-ánh Minh cùng nhóm bạn học cùng trường tại khu vực trước cổng trường THPT Lý Chính Thắng. Tuy nhiên, được mọi người can ngăn nên các đối tượng không xảy ra đ-ánh nhau tại đây.

Trên đường về nhà, Thuận cùng nhóm bạn của mình tiếp tục ch-ặn đ-ánh Minh tại đường nội đồng thuộc thôn Giếng Thị, xã An Hoà Thịnh. Khi ch-ặn được Minh thì Thuận xông vào dùng tay đ-ấm Minh, Minh mở cặp l-ấy d-ao chuẩn bị từ trước ra đ-âm một phát vào lưng của Thuận. Vết th-ương x-uyên th-ủng vào v-ùng ng-ực, g-ây th-ủng ph-ổi, làm Thuận g-ục tại chỗ. Dù đã được đưa đi cấp cứu nhưng Thuận đã t-ử v-ong sau đó.

Sau khi gây án Minh đi về nhà cất giấu con d-ao và bỏ trốn nhưng được sự vận động của gia đình và Cơ quan chức năng nên đã ra đ-ầu th-ú. Cơ quan điều tra cũng đã truy tìm được con dao mà Minh đã sử dụng gây án.

Sau khi tiến hành các hoạt động điều tra, thu thập chứng cứ, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hà Tĩnh đã ra Quyết định tạm giữ đối với Phan Quang Minh về hành vi “Gi-ết ng-ười”. Hiện nay Phòng Cảnh sát hình sự đang phối hợp với Công an huyện Hương Sơn tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc để xử lý những người có liên quan theo đúng quy định của pháp luật.

Nguồn: Tổng hợp Facebook

Bài viết liên quan

Liên kết mạng xã hội

152,386FansLike
2FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

Bài viết liên quan