Nữ sinh xưng hô “mầy – tao” với thầy giáo bị xếp hạnh kiểm yếu

Liên quan vụ việc nữ sinh trung học xưng hô vô lễ với thầy giáo trong lớp học, ngày 19/10/2022, ông Hà Văn Thọ – Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Chí Thanh, thị xã Ninh Hòa (Khánh Hòa) đã có văn bản báo cáo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh kết quả xác minh, xử lý.

Nữ sinh xưng hô "mầy - tao" với thầy giáo bị xếp hạnh kiểm yếu
Hình ảnh nữ sinh có thái độ vô lễ được cắt từ clip trên mạng xã hội.

Theo báo cáo này, ngày 13/10/2022, em L.T.T.Th – nữ sinh lớp 12, đã có những lời lẽ trêu ghẹo thầy giáo C.V.T, khi giáo viên này đang giảng dạy môn Vật lý tại một lớp học trong trường. Đến lúc vào giảng dạy lớp học của em Th trong tiết học kế tiếp, thầy T có dùng tay véo tai nữ sinh này, dẫn đến thái độ vô lễ của nữ sinh với những lời lẽ xưng hô “mầy – tao” như clip đã lan truyền trên mạng xã hội.

Tại cuộc họp ngày 14/10/2022, tập thể cán bộ, giáo viên Trường THPT Nguyễn Chí Thanh đã đánh giá vụ việc, đồng thời đề nghị giáo viên chủ nhiệm cùng tập thể lớp học và tổ chuyên môn Vật lý kiểm thảo. Ban giám hiệu nhà trường cùng giáo viên chủ nhiệm lớp học đã tiếp xúc nữ sinh cùng phụ huynh để phối hợp giáo dục em Th, qua đó nữ sinh này đã xin lỗi thầy T.

Với các chứng cứ, tài liệu thu thập được sau khi xác minh, kiểm thảo, chiều ngày 18/10/2022, Hội đồng kỷ luật học sinh Trường THPT Nguyễn Chí Thanh đã tổ chức cuộc họp, tiến hành bỏ phiếu kín.

Kết quả, 100% số phiếu thống nhất áp dụng hình thức kỷ luật tạm dừng học tập đối với nữ sinh L.T.T.Th trong thời hạn một tuần, đồng thời xếp loại hạnh kiểm yếu trong học kỳ 1. Cuối năm học, Hội đồng kỷ luật nhà trường sẽ xem xét, đánh giá kết quả khắc phục, sửa đổi vi phạm của em Th để có hình thức xếp loại hạnh kiểm năm học phù hợp. Trường hợp thầy C.V.T cũng được Hội đồng sư phạm nhà trường tổ chức họp kiểm điểm, nhắc nhở thiếu sót.

Nguồn: Tổng hợp Facebook

Bài viết liên quan

Liên kết mạng xã hội

152,386FansLike
84FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

Bài viết liên quan