Hà Tĩnh: Phản đối đóng bảo hiểm y tế, phụ huynh mang d-ao vào trường đ-e d-ọa giáo viên

Phản đối việc đóng bảo hiểm y tế bắt buộc cho con, một phụ huynh học sinh mang dao vào trường đe dọa giáo viên Trường tiểu học Sơn Lâm (H.Hương Sơn, Hà Tĩnh) và bắt Hiệu trưởng trường này phải xin lỗi.

Hà Tĩnh: Phản đối đóng bảo hiểm y tế, phụ huynh mang d-ao vào trường đ-e d-ọa giáo viên
Phản đối đóng bảo hiểm y tế, phụ huynh mang d-ao vào trường đ-e d-ọa giáo viên.

Chiều ngày 1/11/2022, trao đổi, ông Phan Đình Thống, Hiệu trưởng Trường tiểu học Sơn Lâm cho biết, nhà trường vừa báo cáo Phòng Giáo dục – Đào tạo H. Hương Sơn và Công an H. Hương Sơn sự việc một phụ huynh mang d-ao xông vào trường học, đ-e d-ọa giáo viên và bắt hiệu trưởng phải xin lỗi chỉ vì người này phản đối đóng bảo hiểm y tế cho con.

Theo ông Thống, đầu giờ chiều ngày 31/10/2022, trước giờ học sinh vào học, ông Võ Văn Đ (phụ huynh của một học sinh đang học lớp 5 của trường) bất ngờ cầm d-ao xông vào trường, ch-ửi b-ới và đ-e d-ọa các cán bộ, giáo viên trong trường. Ông Đ còn tỏ thái độ h-ung h-ăng yêu cầu Hiệu trưởng Trường tiểu học Sơn Lâm phải xin lỗi.

“Thấy ông Đ có vẻ đã uống rượu, m-anh đ-ộng nên tôi buộc phải nhún nhường, qu-ỳ g-ối xin lỗi để phụ huynh này nguôi cơn giận. Sau khi được mọi người can ngăn, ông Đ ra về. Sự việc khiến các giáo viên và học sinh của trường được phen h-oảng h-ốt. Nguyên nhân khiến ông Đ bức xúc là do ông này phản đối việc đóng bảo hiểm y tế cho con”, ông Thống nói.

Cũng theo ông Thống, đây là bảo hiểm y tế bắt buộc, học sinh nào cũng phải đóng. Trước đó, nhà trường cũng đã họp tất cả phụ huynh về việc triển khai đóng bảo hiểm y tế nhưng ông Đ. không tham dự.

Ông Nguyễn Trường Giang, Trưởng phòng Giáo dục – Đào tạo H. Hương Sơn cho hay, đơn vị đang phối hợp công an làm việc liên quan vụ một phụ huynh mang d-ao x-ông vào trường đ-e d-ọa giáo viên, bắt hiệu trưởng phải xin lỗi.

Nguồn: Tổng hợp Facebook

Bài viết liên quan

Liên kết mạng xã hội

152,386FansLike
2FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

Bài viết liên quan