Kỷ luật thầy giáo nhắn tin “nhạy cảm” với cựu học sinh nữ

Tại buổi họp kiểm điểm, nam giáo viên thành khẩn nhận lỗi và tự nhận hình thức kỷ luật cảnh cáo sau khi bị phát hiện có các tin nhắn “nhạy cảm” với cựu học sinh nữ.

học sinh nữ
Kỷ luật thầy giáo nhắn tin “nhạy cảm” với cựu học sinh nữ.

Ngày 18/10/2022, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Tháp đã có báo cáo gửi Uỷ ban nhân dân tỉnh Đồng Tháp về kết quả xử lý giáo viên vi phạm đạo đức nhà giáo.

Sau khi có kết quả xác minh từ Ban thanh tra nhân dân của Trường THPT chuyên Nguyễn Quang Diêu (TP Cao Lãnh), trường đã  tổ chức họp kiểm điểm đối với giáo viên vi phạm. Giáo viên Đ.V.T.Đ đã thành khẩn nhận lỗi và tự nhận hình thức kỷ luật cảnh cáo.

Nhà trường đã họp Hội đồng xử lỷ kỷ luật, thống nhất hình thức kỷ luật cảnh cáo và đang làm thủ tục để chuyển giáo viên Đ ra khỏi trường chuyên theo quy định.

​Sở Giáo dục và Đào tạotỉnh Đồng Tháp cho biết:

Ngày 2/10/2022, lãnh đạo Trường THPT chuyên Nguyễn Quang Diêu (TP Cao Lãnh) nhận được thông tin về việc giáo viên Đ, có biểu hiện vi phạm quy tắt ứng xử văn hóa thông qua tin nhắn có nội dung không lành mạnh với một cựu học sinh nữ.

Qua xác minh, từ tháng 8/2022, giáo viên Đ có mối quan hệ tình cảm với một cựu học sinh nữ. Giáo viên Đ và cựu học sinh nữ nhắn tin qua lại, trong đó một số đoạn tin nhắn thể hiện nội dung không phù hợp, kèm theo hình ảnh nhạy cảm.

Sự việc trên đã bị vợ của giáo viên Đ phát hiện. Vợ của giáo viên Đ đã gửi tin nhắn, hình ảnh cho bạn trai của cựu học sinh nữ nhưng gửi nhầm cho người khác. Từ đó, các tin nhắn, hình ảnh này được truyền trong học sinh và đến một số giáo viên.

Nhà trường nhận định hành vi của giáo viên Đ là sai, vi phạm đạo đức nhà giáo và luật hôn nhân gia đình. Nhà trường đã tổ chức họp thống nhất tạm ngưng việc bố trí thầy Đ dạy lớp và bồi dưỡng học sinh giỏi ở các đội tuyển.

Nguồn: Tổng hợp Facebook

Bài viết liên quan

Liên kết mạng xã hội

152,386FansLike
2FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

Bài viết liên quan