BẮC NINH: Bí thư, Trưởng thôn lợi dụng chức vụ quyền hạn bị khởi tố

Vừa qua, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Quế Võ (Bắc Ninh) và Viện Kiểm sát nhân dân huyện Quế Võ (Bắc Ninh) đã phối hợp điều tra, xác minh đối với Bí thư chi bộ và Trưởng thôn của thôn Việt Vân, xã Việt Thống, huyện Quế Võ có hành vi giao, bán đất nông nghiệp, đất ao trái thẩm quyền, mục đích để chuyển thành đất ở, vi phạm các quy định của pháp luật.

Cụ thể trong thời gian từ năm 2011 đến năm 2016, lợi dụng chủ trương xây dựng nông thôn mới và dồn điền đổi thửa, cấp uỷ và chính quyền thôn Việt Vân, xã Việt Thống, huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh đã tổ chức họp chi bộ và dân quân chính Đảng để xây dựng “đường liên xã qua khu vực Ao Dài” nằm trong địa phận thôn Việt Vân và lấy đất vùng quanh khu vực Ao Dài bán cho dân với giá đất khoảng gần 500.000đ/m2. Sau khi các hộ dân mua đất nộp đủ tiền thì thôn có viết phiếu thu nội dung “đất chuyển đổi mục đích sang đất lâu dài”.

Đến khoảng tháng 6/2016 sau khi lấp xong Ao Dài và làm đường xong thì cán bộ thân đo đất phân lô, đồng thời giao đất cho các hộ dân, có biên bản bàn giao đất. Tổng số tiền thu được từ việc bán đất trái thẩm quyền của thôn Việt Vân là khoảng hơn 4 tỷ đồng, số tiền trên thôn Việt Vân đã chi hết vào việc làm đường thôn và đường liên xã. Hiện tại 58 lô đất bán trái thẩm quyền chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

BẮC NINH: Bí thư, Trưởng thôn lợi dụng chức vụ quyền hạn bị khởi tố
Cơ quan Công an tổ chức khám xét nhà cán bộ thôn

Ngày 28/6/2022, Cơ quanCảnh sát điều tra Công an huyện Quế Võ đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, Lệnh bắt tạm giam, Lệnh khám xét nơi làm việc và chỗ ở đối với Nguyễn Văn Kết – Bí thư Chi bộ và Nguyễn Văn Hùng – Trưởng thôn, trưởng ban quản lý thôn về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” quy định tại Khoản 3 Điều 356 Bộ luật Hình sự.

Hiện vụ án đang tiếp tục được Công an huyện Quế Võ được mở rộng điều tra.

Nguồn: Tổng hợp Facebook

Bài viết liên quan

Liên kết mạng xã hội

152,386FansLike
84FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

Bài viết liên quan