Top những ngôi chùa ở Quảng Ninh nên đi trong dịp Tết

Chùa ở Quảng Ninh thường thu hút đông đảo các du khách thập phương trong những dịp du Xuân. Trong bài viết này, giới thiệu đến các bạn những ngôi đền, chùa linh thiêng nhất Quảng Ninh giúp các bạn có thể dễ dàng lựa chọn được các ngôi đền, chùa để du xuân và cầu may dịp đầu năm.

1. Quần thể danh thắng chùa Yên Tử

1.1. Yên Tử ở đâu Quảng Ninh

Chùa Yên Tử Quảng Ninh nằm ở núi Yên Tử thuộc thôn Nam Mẫu, xã Thượng Yên Công, TP. Uông Bí, Quảng Ninh. Chùa Yên Tử cách Hà Nội khoảng 130km, cách tp Hạ Long khoảng 55km và cách trung tâm của tp Uông Bí 19km. Khu di tích lịch sử và danh thắng Yên Tử có diện tích khoảng 9.295 ha. Nơi đây được Phật hoàng Trần Nhân Tông chọn làm nơi tu hành sau khi truyền ngôi và thành lập ra phái Thiền viện Trúc Lâm Yên Tử (một dòng Phật giáo đặc trưng ở Việt Nam).

1.2. Yên Tử có gì?

Yên Tử là một quần thể di tích gồm các đền chùa xuyên suốt từ dưới chân núi Yên Tử lên đến đỉnh núi gồm: Chùa Bí Thượng (chùa Trình), Chùa Suối Tắm, Chùa Cẩm Thực, Chùa Lân, chùa Giải Oan, chùa Hoa Yên, chùa Một Mái, chùa Đồng, chùa Bảo Sái, chùa Văn Tiêu, ngoài ra ở đây còn có rừng quốc gia Yên Tử.

Lễ hội Yên Tử được tổ chức từ ngày mùng 10 tháng Giêng âm lịch và kéo dài trong 3 tháng mùa xuân. Sau phần nghi lễ long trọng được chính quyền địa phương tổ chức ngay dưới chân núi Yên Tử là cuộc hành hương của hàng vạn người đến với đỉnh cao nhất của Yên Tử-chùa Ðông. Ðường lên đỉnh Yên Tử uốn lượn, gập ghềnh, luồn dưới những bóng cây đại thụ, xuyên qua những vạt rừng thông, trúc…Đi trong khoảng thời gian này bạn có thể tham gia rất nhiều các lễ hội khác nhau trong khu di tích Yên Tử.

2. Chùa Ba Vàng

Chùa nằm trên lưng chừng núi Thành Đẳng, phường Quang Trung, thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh. Chùa tọa lạc trên một vị trí rất đẹp ở độ cao 340m, phía trước là sông dài, phía sau tựa lưng vào núi và hai bên là rừng thông trải dài xanh ngát. Cách Yên Tử chỉ vài  km.

Chùa có kỷ lục là ngôi chùa có chính điện lớn nhất Việt Nam. Chùa đã có tuổi đời hơn 300 năm, Chùa Ba Vàng không chỉ nổi tiếng là nơi thờ phụng linh thiêng, mà chùa còn có địa thế đẹp, phong cảnh sơn thủy hữu tình. Chùa mới được đưa vào trùng tu sửa chữa rất khang trang, chùa có kiến trúc điêu khắc vô cùng tinh xảo, cùng với hệ thống đèn trang trí vào ban đêm rất lung linh, huyền ảo đã góp phần tạo nên sức thu hút của chùa.

Ở đây có lễ hội chùa Ba Vàng vào mồng 8 tháng Giêng hàng năm, để tận hưởng những hoạt động du xuân gắn liền với không gian văn hóa, tín ngưỡng tuyệt vời.

Top những ngôi chùa ở Quảng Ninh nên đi trong dịp Tết

3. Chùa Cái Bầu

 

Bài viết liên quan

Liên kết mạng xã hội

152,386FansLike
2FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

Bài viết liên quan