Lực lượng vũ trang trắng đêm vượt lũ đưa 6.500 người dân đến nơi an toàn

Ngay trong đêm ngày 14/10/2022, lực lượng Công an, Quân đội phối hợp với các đơn vị, chính quyền địa phương ở tỉnh Thừa Thiên-Huế đã di dời, sơ tán khẩn cấp hàng nghìn người dân ở vùng thấp trũng, bị ngập lụt đến nơi an toàn.

Lực lượng vũ trang trắng đêm vượt lũ đưa 6.500 người dân đến nơi an toàn
Lực lượng vũ trang trắng đêm vượt lũ đưa 6.500 người dân đến nơi an toàn.

Tối ngày 14, rạng sáng 15/10/2022, mưa lớn cộng với lượng nước các hồ chứa thủy lợi, thủy điện ở địa bàn tỉnh Thừa Thiên-Huế xả lũ đã làm các vùng thấp trũng các huyện Quảng Điền, Phong Điền, Phú Vang, Phú Lộc, thị xã Hương Trà, thị xã Hương Thủy, TP Huế… ngập lụt trên diện rộng.

Ngay trong đêm 14/10/2022, lực lượng Công an, Quân đội phối hợp với lực lượng các đơn vị, chính quyền các địa phương ở tỉnh Thừa Thiên-Huế đã di dời, sơ tán khẩn cấp hơn 2.000 hộ dân với hơn 6.500 người đến nơi an toàn. Tại nhiều nơi trong tỉnh Thừa Thiên-Huế, lực lượng Công an đã hỗ trợ, di dời người dân vùng xung yếu, thấp trũng đến nơi an toàn; triển khai lực lượng chốt chặn, lập rào chắn vùng nước ngập sâu, cảnh giới người, phương tiện qua lại.

ca
Cảnh sát PCCC và CNCH đi vào vùng ngập lụt ở phường An Tây, TP Huế để ứng cứu người dân.
ca1
Trong đêm 14/10, có hàng nghìn người dân ở vùng ngập lụt tỉnh Thừa Thiên-Huế được lực lượng Công an ứng cứu, di dời đến nơi an toàn.

Đặc biệt, tại khu vực xóm Gióng thuộc khu vực 1, phường An Tây, TP Huế có nơi ngập hơn 1 m và nước chảy siết. Công an tỉnh Thừa Thiên-Huế đã huy động lực lượng Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH cùng Công an TP Huế, Công an phường An Tây và chính quyền địa phương triển khai lực lượng, phương tiện cứu hộ để di dời hàng chục hộ dân, người lao động và sinh viên tạm trú tại các dãy trọ ở khu vực ngập lụt này đến nơi an toàn. Hiện lực lượng Công an đang tiếp tục kiểm tra và di dời những hộ trong vùng thấp trũng có nguy cơ bị ngập lụt, đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản của nhân dân.

Tại địa bàn miền núi huyện A Lưới, lực lượng Công an huyện A Lưới đã chốt chặn tuyến đường có nguy cơ sạt lở, nước ngập sâu, kịp thời phối hợp các đơn vị chức năng xử lý sự cố xảy ra.

Trước diễn biến phức tạp của tình hình mưa lụt, Đại tá Nguyễn Thanh Tuấn,  Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên-Huế chỉ đạo Công an các đơn vị địa phương khẩn trương triển khai lực lượng giúp dân ứng phó thiên tai. Đặc biệt, phương châm “4 tại chỗ”, không để bị động, bất ngờ, giảm thiểu thấp nhất thiệt hại có thể xảy ra.

Dưới sự chỉ đạo của Ban Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên-Huế, lực lượng Công an các đơn vị, địa phương đã huy động cán bộ chiến sĩ; xe cứu nạn cứu hộ, cano, ghe máy, xuồng cứu sinh tổ chức cứu hộ, di dời các hộ dân ở vùng xung yếu, thấp trũng, ngập lụt đến nơi an toàn. Bên cạnh đó, lực lượng Công an đã tập trung tuyên  truyền người dân nâng cao tinh cảnh giác, không chủ quan trước diễn biến phức tạp, khó lường của mưa lũ; triển khai lực lượng hướng dẫn, chốt chặn, lập rào chắn vùng nước ngập sâu, cảnh giới người, phương tiện qua lại, không để người dân đi vớt củi, đánh cá tránh nguy hiểm.

Nguồn: Tổng hợp Facebook

Bài viết liên quan

Liên kết mạng xã hội

152,386FansLike
2FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

Bài viết liên quan