Đấu giá 2 ngôi nhà “Vũ nhôm” từng cho cựu Bí thư Thành ủy Đà Nẵng sử dụng

Cục Thi hành hành án dân sự TP Đà Nẵng vừa có thông báo về việc tổ chức đấu giá đối với 2 bất động sản trên đường Nguyễn Thái Học (quận Hải Châu, Đà Nẵng) của Phan Văn Anh Vũ (còn gọi Vũ nhôm).

Đấu giá 2 ngôi nhà “Vũ nhôm” từng cho cựu Bí thư Thành ủy Đà Nẵng sử dụng
Hai bất động sản trên đường Nguyễn Thái Học của “Vũ nhôm” được đưa ra bán đấu giá để thi hành án.

Đây là những ngôi nhà từng được Vũ cho ông Nguyễn Xuân Anh (từng giữ chức vụ Bí thư Thành ủy Đà Nẵng) và thư ký riêng của ông Nguyễn Xuân Anh sử dụng.

Theo đó, ngôi nhà tại số 49 Nguyễn Thái Học có giá khởi điểm để đấu giá là hơn 29 tỷ đồng, còn căn nhà tại số 51 Nguyễn Thái Học có giá khởi điểm đấu giá hơn 35 tỷ đồng. Công ty Đấu giá hợp danh Bảo Việt (phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) là đơn vị được chọn để ký hợp đồng dịch vụ bán đấu giá tài sản đối với 2 tài sản nói trên. Hạn cuối mua hồ sơ và đăng ký đấu giá tài sản là ngày 7/11/2022, xem tài sản từ ngày 1/11/2022 đến ngày 4/11/2022. Thời gian tổ chức đấu giá dự kiến vào ngày 10/11/2022.

Việc đưa ra đấu giá các bất động sản nói trên được Cục Thi hành án dân sự TP Đà Nẵng căn cứ vào các bản án trước đó của Toà án nhân dân TP Hà Nội, Toà án nhân dân cấp cao tại Hà Nội và các quyết định thi hành án của Cục Thi hành án dân sự TP Đà Nẵng, lệnh kê biên tài sản số 22 ngày 8/6/2019 và biên bản xác định hiện trạng tài sản ngày 21/6/2021 của Chấp hành viên Cục Thi hành án dân sự TP Đà Nẵng…

Trước đây, ngoài việc để gia đình ông Nguyễn Xuân Anh (lúc đó ông Nguyễn Xuân Anh đang là Bí thư Thành uỷ Đà Nẵng) sử dụng các nhà 45, 49 Nguyễn Thái Học, “Vũ nhôm” còn cho cả thư ký riêng của ông Nguyễn Xuân Anh là ông Hồ Ánh sử dụng ngôi nhà 51 Nguyễn Thái Học. Tháng 12/2013, vợ chồng Phan Văn Anh Vũ đã hợp đồng ủy quyền cho vợ chồng ông Hồ Ánh và vợ quản lý, sử dụng lô đất và tài sản gắn liền với đất tại địa chỉ nói trên.

Liên quan đến đại án thâu tóm nhà đất công sản tại Đà Nẵng, Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an và Viện kiểm sát nhân dân tối cao đã kê biên hàng chục bất động sản của Phan Văn Anh Vũ.

Nguồn: Tổng hợp Facebook

Bài viết liên quan

Liên kết mạng xã hội

152,386FansLike
84FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

Bài viết liên quan