BITCOIN: Thợ đào bán tháo vì “gồng hết nổi”

Các thợ đào Bitcoin khó có thể tiếp tục hoạt động khi chi phí đào đã vượt quá lợi nhuận thu được

BITCOIN: Thợ đào bán tháo vì “gồng hết nổi”

Theo trang Cointelegraph ngày 22/6/2022 đưa tin, thị trường tiền điện tử (crypto) đã bước vào giai đoạn bán tháo khi giá của phần lớn các Bitcoin (BTC) giảm xuống mức thấp nhất trong 4 năm qua.

Diễn biến tình hình thị trường đi xuống đi đã ảnh hưởng tiêu cực đến lợi nhuận khai thác BTC buộc các thợ đào phải thanh lý lượng BTC mà họ nắm giữ.

Các thợ đào BTC nói chung đang nắm giữ 800.000 BTC, khiến họ trở thành một trong những con cá voi lớn nhất trên thị trường. Trong số này, các thợ đào công khai nắm giữ 46.000 BTC và đợt bán ra của họ có thể kéo giá BTC xuống thấp hơn nữa.

Tình trạng của các thợ đào đã tồi tệ hơn trong tháng 6 này khi giá BTC thủng qua mốc 20.000 USD, đây được xem là đỉnh (giá cao nhất) của năm 2017, xuống mức 17.783 USD/BTC, nhưng là giá thấp nhất trong 4 năm qua. Chỉ số về tổng lượng BTC được chuyển từ các ví của thợ đào lên sàn giao dịch đã đạt mức cao mới trong tháng 6, mức cao chưa từng thấy kể từ tháng 01/2021.

Theo trang Cointelegraph, sự giảm giá của BTC cũng khiến nhiều nhà khai thác BTC không có lãi, buộc các thợ đào phải rời khỏi thị trường.

Khi giá BTC giảm và thợ đào bán tháo, nhiều người cho rằng đây là tín hiệu cho thấy giá BTC đã chạm đáy, đặc biệt là khi các thợ đào bắt đầu bỏ cuộc, rời thị trường tiền điện tử.

Nguồn: Tổng hợp Facebook

Bài viết liên quan

Liên kết mạng xã hội

152,386FansLike
3FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

Bài viết liên quan