Lại gi-ẫm đ-ạp gây ch-ết người ở lễ hội âm nhạc ở Cộng hoà Dân chủ Congo

Times of India đưa tin, vụ giẫm đạp xảy ra hôm 30/10/2022 tại buổi biểu diễn của ngôi sao ca nhạc châu Phi Fally Ipupa, khiến ít nhất 11 người th-iệt m-ạng và 7 người khác bị th-ương.

giẫm đạp
Sân vận động Martyrs kín người trong lễ hội âm nhạc hôm 30/10/2022.

Times of India hôm 30/10/2022 dẫn lời Bộ trưởng Nội vụ Cộng hoà Dân chủ Congo Daniel Aselo Okito cho biết, ít nhất 11 người đã th-iệt m-ạng và 7 người khác bị th-ương trong một vụ giẫm đạp xảy ta tại lễ hội âm nhạc của ngôi sao người châu Phi Fally Ipupa, tổ chức ở sân vận động Martyrs lớn nhất Thủ đô Kinshasa.

Được biết, sân vận động Martyrs, nơi xảy ra vụ việc thương tâm, có sức chứa 80.000 người. Theo các báo cáo, sân vận động này chật cứng người hâm mộ Fally Ipupa trong buổi diễn. Một nhân chứng cho hay “thậm chí các hành lang” của sân vận động cũng đông ngh-ẹt ng-ười.

Ông Daniel Aselo Okito đã đổ lỗi cho ban tổ chức lễ hội về vụ việc, nêu rõ lễ hội âm nhạc này đã vi phạm quy định về sức chứa. “11 người ch-ết bao gồm 2 cảnh sát. Họ thiệt mạng vì ng-ạt th-ở và bị gi-ẫm đ-ạp. Trước sức ép lớn, lực lượng an ninh được bố trí không thể chống đỡ. Xin gửi lời chia buồn đến thân nhân của các nạn nhân và những người bị thương”, ông Daniel Aselo Okito bày tỏ.

Đây không phải là lần đầu tiên Cộng hoà Dân chủ Congo xảy ra việc có người ch-ết vì bị gi-ẫm đ-ạp khi tham gia lễ hội. Năm 2014, một sự việc tương tự đã xảy ra tại một lễ hội âm nhạc khiến 14 người th-iệt m-ạng ở Kikwit, cách Thủ đô Kinshasa khoảng 500km. Nguyên nhân được giới chức kết luận là do lễ hội bị mất điện vào khoảng 2 giờ sáng, khiến những người tham dự giẫm đạp lên nhau để tìm đường thoát ra ngoài.

Nguồn: Tổng hợp Facebook

Bài viết liên quan

Liên kết mạng xã hội

152,386FansLike
2FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

Bài viết liên quan