CLB Barcelona hồi phục thần kỳ, quỹ lương dư hơn 600 triệu euro

CLB Barcelona đang từng bước hồi phục dưới thời chủ tịch Laporta. Đội bóng này đã vượt qua những khó khăn tài chính và sẵn sàng tỏa sáng ở mùa giải năm nay.

CLB Barcelona hồi phục thần kỳ, quỹ lương dư hơn 600 triệu euro
Barcelona hồi phục thần kỳ, quỹ lương dư hơn 600 triệu euro.

Mùa hè năm 2021, CLB Barcelona buộc phải chia tay ngôi sao Messi vì không đáp ứng được những yêu cầu tài chính từ phía ban tổ chức La Liga. Cụ thể, quỹ lương của Barcelona là – (âm) 144 triệu euro nên không thể đăng ký cầu thủ mặc dù cho tiền đạo người Argentina không nhận lương. Quỹ lương theo khái niệm của La Liga là tất cả số tiền sử dụng để chiêu mộ, trả lương cho các cầu thủ.

Tuy nhiên, theo thông tin mới nhất, quỹ lương của Barcelona đã tăng gần 800 triệu euro sau các đòn bẩy kinh tế mà CLB đã áp dụng. Quỹ lương hiện tại của đội bóng này là 656 triệu euro, chỉ đứng sau Real Madrid ở La Liga. Đội bóng xứ Catalan đã chấp nhận phương án “bóc ngắn cắn dài”, lấy lợi nhuận tương lai để bù vào khoản nợ hiện tại.

Điều đầu tiên, Barcelona cố gắng bán 25% số tiền bản quyền truyền hình 25 năm sắp tới của họ, một hình thức “lấy dài nuôi ngắn”. Cách này đã giúp đội bóng xứ Catalan bước đầu có thu nhập khi kết thúc năm tài khóa. Cụ thể, CLB Barcelona đã bán 10% bản quyền truyền hình 25 năm để thu về 207,5 triệu euro, trong khi số tiền bản quyền trong từng ấy năm trị giá đến 400 triệu euro. Như vậy, họ chấp nhận mất trắng một nửa giá trị tiền bản quyền truyền hình trong tương lai để có tiền trước mắt.

Quỹ lương rộng mở sẽ giúp cho Barcelona chiêu mộ hàng loạt cầu thủ mùa hè năm nay. Đáng chú ý nhất là tiền đạo Lewandowski, người đã lập hat-trick trong chiến thắng 5-1 trước Viktoria Plzen ở Champions League. Nếu có thể giành danh hiệu ở mùa giải năm nay, Barcelona sẽ có lợi nhuận để tiếp tục phát triển ổn định. Đây là “thành quả” đầu tiên của chủ tịch Laporta kể từ khi tiếp quản đội bóng một lần nữa.

Nguồn: Tổng hợp Facebook

Bài viết liên quan

Liên kết mạng xã hội

152,386FansLike
1,546FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

Bài viết liên quan