HÀ NỘI: Công an cảnh báo phát hiện dạng ma túy mới

Thời gian gần đây, Công an Hà Nội đã phát hiện, thu giữ được một số loại ma túy dạng mới khác, được ngụy trang dưới nhiều hình thức, vỏ bọc hết sức tinh vi.

ma túy
Mai thuý mới nguỵ trang dạng viên kẹo “Socola Chill Max”

Cụ thể, Công an thành phố Hà Nội đã phát hiện thấy chất ADB-BUTINACA trong các viên chocolate. Chất ADB-BUTINACA là chất thường được phát hiện có trong các mẫu “c-ỏ Mỹ”. ADB-BUTINACA có tác dụng gây ra ảo giác tương tự như các chất ma túy thuộc nhóm c-ần s-a tổng hợp được tẩm vào các mẫu thảo mộc, nhưng không có trong Danh mục các chất ma túy theo Nghị định 73/2018/NĐ-CP ngày 15/05/2018 và Nghị định 60/2020/NĐ-CP ngày 29/05/2020.

Mẫu viên chocolate như trên được đóng vào hộp giấy ghi nhãn hiệu Chocolate Chill Max và bán một cách công khai, rộng rãi trên các trang mạng xã hội. Các loại m-a t-úy mẫu mới trên đều có hình thức, màu sắc bắt mắt, gây tò mò đối với thanh thiếu niên nên có nguy cơ trở thành các loại ma túy học đường.

Theo đó, trên một số diễn đàn, hội nhóm mạng xã hội, nhiều đối tượng đã chia sẻ các trải nghiệm khi sử dụng các chất thức thần để cổ vũ, lôi kéo người sử dụng các loại ma túy dạng mới. Những câu chuyện “trải nghiệm” được kể hấp dẫn như một chuyến du lịch khám phá.

Với những diễn biến mới với nhiều phức tạp của loại tội phạm m-a t-úy, lực lượng Công an các tỉnh trên cả nước đang đẩy mạnh các biện pháp phòng, chống m-a t-uý. Đây cũng là lời cảnh báo đối với giới trẻ và các bậc phụ huynh trong việc quản lý con em mình để kịp thời phát hiện, phòng ngừa, ngăn chặn sự xâm nhập của các loại m-a t-úy dạng mới với hình thức ngày càng tinh vi.

Nguồn: Tổng hợp Facebook

Bài viết liên quan

Liên kết mạng xã hội

152,386FansLike
1,611FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

Bài viết liên quan