Bão số 1 (Chaba) mạnh lên giật cấp 11 hướng vào miền Bắc

Bão số 1 (Chaba) mạnh lên giật cấp 11 hướng vào miền Bắc.

 

Bão số 1 (Chaba) mạnh lên giật cấp 11 hướng vào miền Bắc
Đường đi của bão số 1 Ảnh: VNDMS.

Về diễn biến bão số 1, ngày 30/6/2022 Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết đặc điểm của cơn bão này là bán kính gió mạnh rất rộng.

Theo phân tích, bão chaba có sức gió mạnh ở phía nam và phía đông trên biển nhưng dự báo cường độ còn có sự chênh lệch; “khả năng bão có thể đi vào đất liền Bắc Bộ nước ta đang tăng dần”, tình hình mưa tại miền Bắc trong những ngày tới có thể diễn biến hết sức khó lường.

Trước mắt, bão có thể gây gió mạnh nhất cấp 8, giật cấp 11 ở vịnh Bắc Bộ và làm tăng mưa ở Bắc Bộ từ ngày 2/7/2022. Mưa lớn sẽ bắt đầu xuất hiện ở khu vực Đông Bắc bộ, khu vực các tỉnh Quảng Ninh, Hải Phòng, sau đó mở rộng ra toàn miền Bắc. Mưa có thể kéo dài trong nhiều ngày.

Theo Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường, ông Lê Công Thành cho biết: Bão số 1 (chaba) đang trong giai đoạn tiếp tục phát triển nên dự báo tiếp theo có thể thay đổi. Những cơn bão đầu mùa với hướng di chuyển như bão số 1 chỉ cần “lệch một chút” sẽ vào đất liền nước ta. Khu vực Đông Bắc như Quảng Ninh, Hải Phòng hiện tập trung nhiều điểm du lịch. Đây cũng là thời gian cao điểm mùa du lịch nên việc dự báo đảm bảo an toàn cần đặc biệt lưu ý, tập trung dự báo tác động gió mạnh, sóng lớn, mưa dông trước bão và hoàn lưu sau cơn bão.

Nguồn: Tổng hợp Facebook

Bài viết liên quan

Liên kết mạng xã hội

152,386FansLike
84FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

Bài viết liên quan