Đình chỉ công tác đại úy công an được cho là nhận “làm nhanh” CCCD

Một đại úy thuộc Đội Cảnh sát QLHC về TTXH, Công an quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh bị đình chỉ công tác để điều tra về việc nhận làm nhanh căn cước công dân (CCCD).

Đình chỉ công tác đại úy công an được cho là nhận "làm nhanh" CCCD
Lực lượng Công an làm CCCD gắn chip cho người dân

Ngày 28/6/2022, một nguồn tin cho biết Công an TP. Hồ Chí Minh đã đình chỉ công tác đại úy Lê Ngọc Minh, cán bộ Đội cảnh sát QLHC về TTXH Công an quận Gò Vấp.

Đại úy Minh được cho là nhận làm nhanh CCCD cho người dân có nhu cầu ở quận Gò Vấp với một khoản phí không có trong quy định đối với mỗi người làm. Công an TP. Hồ Chí Minh đang vào cuộc xác minh, xử lý về vấn đề này.

Nhiều tuần qua, người dân tại TP. Hồ Chí Minh liên tục gặp khó khăn khi đi làm thủ tục cấp  CCCD. Theo hướng dẫn, người dân đến làm phải bốc số thứ tự, nhưng hầu hết các trường hợp đều phải mất 2-3 ngày để quay lại vì lý do quá tải người làm CCCD.

Về tình trạng trên, Thượng tá Lê Mạnh Hà, Phó trưởng Phòng tham mưu Công an TP. Hồ Chí Minh cho biết tình trạng này xảy ra tại nhiều địa bàn, đặc biệt là các khu vực đông dân cư như TP Thủ Đức, quận Bình Tân, Bình Chánh. Nguyên nhân là hoạt động kinh tế xã hội đã quay lại bình thường, nhu cầu người dân làm CCCD tại TP. Hồ Chí Minh so với giấy tờ khác khá đông. Bên cạnh đó, số lượng máy cấp CCCD chưa đáp ứng nhu cầu nên nhiều người dân phải bốc số chờ 2-3 ngày.

Nguồn: Tổng hợp Facebook

Bài viết liên quan

Liên kết mạng xã hội

152,386FansLike
1,022FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

Bài viết liên quan