Uông Bí: Công an phường Quang Trung thực hiện đợt cao điểm cấp CCCD gắn chip và tài khoản định danh điện tử cho công dân

Thực hiện Kế hoạch số 3298/KH-CATP ngày 29/7/2022 của CATP Uông Bí, trong 3 ngày (từ ngày 15/8/2022 – 17/8/2022), CAP Quang Trung tổ chức đợt cao điểm cấp CCCD gắn chip và tài khoản định danh điện tử cho công dân trên địa bàn.

Uông Bí: Công an phường Quang Trung thực hiện đợt cao điểm cấp CCCD gắn chip và tài khoản định danh điện tử cho công dân
Công an phường Quang Trung thực hiện đợt cao điểm cấp CCCD gắn chip và tài khoản định danh điện tử cho công dân.

Theo đó, CAP Quang Trung đã chỉ đạo cảnh sát khu vực đến từng tổ, khu để đôn đốc, vận động công dân trong diện cấp CCCD gắn chíp và tài khoản định danh điện tử; đồng thời phối hợp với bộ phận văn hóa phường và khu dân cư tuyên truyền trên hệ thống loa phát thanh để giúp Nhân dân hiểu rõ tính ưu việt cũng như đảm bảo quyền, nghĩa vụ trong việc cấp CCCD gắn chíp và tài khoản định danh điện tử.

CCCD gắn chíp điện tử đem lại cho người dân rất nhiều lợi ích. So với CMND, CCCD sử dụng mã vạch, CCCD gắn chíp điện tử có độ bảo mật cao, dung lượng lưu trữ lớn, cho phép tích hợp nhiều ứng dụng đi kèm như: Chữ ký số, hạ tầng khóa bảo mật công khai, ứng dụng sinh trắc học, ứng dụng mật khẩu một lần có thể được sử dụng và kết nối rộng rãi cho các dịch vụ công cộng và tư nhân.

Đáng chú ý, CCCD gắn chíp điện tử có thể tích hợp được hơn 30 loại giấy tờ khác nhau, như: Giấy phép lái xe, BHYT, sổ hộ khẩu…, giúp người dân đến giao dịch và làm các thủ tục hành chính, tài chính ngân hàng, đăng ký kinh doanh… không cần phải mang nhiều loại giấy tờ, qua đó, tiết kiệm chi phí, thời gian của người dân. Đồng thời, giúp cơ quan nhà nước minh bạch hóa các thủ tục hành chính, rút ngắn thời gian trả kết quả dịch vụ hành chính công, phục vụ người dân một cách nhanh chóng, hiệu quả.

Nguồn: Tổng hợp Facebook

Bài viết liên quan

Liên kết mạng xã hội

152,386FansLike
1,617FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

Bài viết liên quan