Quảng Ninh: Dừng các cuộc họp không cần thiết để tập trung phòng, chống bão

Theo chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Xuân Ký – Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ninh: Trước tình hình cơn bão số 2 có diễn biến nhanh, dự kiến sẽ đổ bộ vào địa phương này trong tối nay (10/8/2022), yêu cầu dừng các cuộc họp không cần thiết để tập trung phòng, chống bão.

Quảng Ninh: Dừng các cuộc họp không cần thiết để tập trung phòng, chống bão
Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Ninh kêu gọi tàu thuyền vào nơi tránh trú an toàn.

Theo đó, đồng chí Nguyễn Xuân Ký yêu cầu dừng tất cả các cuộc họp không cần thiết để tập trung triển khai các biện pháp phòng, chống bão số 2 theo chỉ đạo của trung ương và của Tỉnh ủy, UBND tỉnh.

Đối với các địa phương ven biển như Hạ Long, Vân Đồn, Cẩm Phả, Hải Hà, Đầm Hà, Tiên Yên, Móng Cái và Cô Tô, đồng chí Nguyễn Xuân Ký chỉ đạo bằng mọi biện pháp tổ chức thông tin cho chủ phương tiện, ngư dân, người hoạt động sản xuất trên biển về diễn biến của bão, hỗ trợ vào nơi tránh trú bão an toàn. Mọi công tác phải hoàn thành trước 17 giờ ngày 10/8/2022.

Đối với ngành than và các địa phương có hoạt động khai thác khoáng sản phải đặc biệt tập trung chỉ đạo triển khai ngay các biện pháp đảm bảo tuyệt đối an toàn bãi thải mỏ, nhất là các bãi thải có độ cao lớn, nằm gần khu vực dân cư, thực hiện di dời dân đến nơi an toàn…

Từ 12 giờ ngày 10/8/2022, cơ quan chức năng của Quảng Ninh cũng đã tạm ngừng cấp phép cho các phương tiện du lịch biển, lưu trú qua đêm tại các điểm du lịch trên biển.

Đến 10 giờ ngày 10/8/2022, lực lượng Bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Ninh cũng đã kêu gọi, sắp xếp nơi neo đậu cho 7.235 phương tiện với 14.122 ngư dân và 1.605 ô, lồng bè với 1.501 người vào nơi tránh trú bão an toàn. Đơn vị này bố trí 210 cán bộ, chiến sĩ cùng 20 phương tiện (3 tàu, 12 xuồng, 5 ôtô) tham gia thường trực, sẵn sàng ứng cứu khi có tình huống xảy ra.

Nguồn: Tổng hợp Facebook

Bài viết liên quan

Liên kết mạng xã hội

152,386FansLike
84FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

Bài viết liên quan