Quảng Ninh: Đình chỉ hoạt động 13 sàn giao dịch bất động sản ở Móng Cái.

Cơ quan chức năng của thành phố Móng Cái (tỉnh Quảng Ninh) vừa ra quyết định tạm dừng hoạt động 13 sàn giao dịch bất động sản (BĐS) trên địa bàn vì không hợp tác với đoàn chức năng trong kế hoạch kiểm tra.

Quảng Ninh: Đình chỉ hoạt động 13 sàn giao dịch bất động sản ở Móng Cái.
Theo UBND TP.Móng Cái, trên địa bàn không có dự án nào có tên VINHOMES MÓNG CÁI giống như tên trên biển hiệu của văn phòng này

Ngày 17/7/2022, thông tin từ Ủy ban nhân dân thành phố Móng Cái cho biết, đơn vị này vừa ra văn bản tạm dừng hoạt động 13 văn phòng giao dịch BĐS trên địa bàn thành phố với lý do các văn phòng này đã không phối hợp với đoàn làm việc liên ngành của Ủy ban nhân dân thành phố trong công việc. Việc này vi phạm khoản 4, điều 67, luật Kinh doanh bất động sản năm 2014.

Ngoài việc tạm dừng hoạt động của 13 văn phòng trên, Ủy ban nhân dân thành phố Móng Cái còn giao các cơ quan chức năng thiết lập hồ sơ vi phạm hành chính đối với các đơn vị treo biển quảng cáo không đúng quy định ngay trong tháng 7 này.

Bên cạnh đó, các cơ quan chức năng tăng cường phối hợp trong công tác kiểm tra, giám sát và xử lý các trường hợp quảng cáo sai quy định, nhất là quảng cáo kinh doanh BĐS, bao gồm cả hình thức quảng cáo trên internet.

Chính quyền thành phố Móng Cái cũng giao lực lượng nắm bắt tình hình ANTT trên địa bàn; kiểm tra điều kiện cư trú của công dân đang làm việc các tại văn phòng giao dịch BĐS.

Ngoài ra, nhiều dự án chưa đủ điều kiện huy động vốn nhưng cũng được “cò” đất chào mời, thổi giá gây nhiễu loạn thị trường.

Ngay sau phản ánh của người dân, chính quyền thành phố Móng Cái đã vào cuộc lập đoàn liên ngành tổng kiểm tra các sàn giao dịch BĐS trên địa bàn; qua đó đã phát hiện hàng loạt các vi phạm.

Nguồn: Tổng hợp Facebook

Bài viết liên quan

Liên kết mạng xã hội

152,386FansLike
84FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

Bài viết liên quan