Hai nhóm côn đồ dùng h-ung khí tranh giành bảo kê xây dựng nhà

Mâu thuẫn trong việc tranh giành bảo kê việc xây dựng nhà ở 2 nhóm côn đồ dùng h-ung kh-í và b-om x-ăng tấn công nhau.

Ngày 2/7/2022, Cơ quan Cảnh sat điều tra Công an TP. Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang) cho biết đã chuyển hồ sơ vụ án sang Viện kiểm sát đề nghị truy tố 15 bị can có tuổi đời từ 19 đến 37, thuộc 2 nhóm nam thanh niên tranh giành bảo kê xây dựng nhà ở trên địa bàn TP. Phú Quốc về tội “gây rối trật tự công cộng”.

Hai nhóm côn đồ dùng h-ung khí tranh giành bảo kê xây dựng nhà
Hiện trường nơi 2 băng nhóm đánh nhau do tranh giành bảo kê xây dựng nhà.

Các bị can thuộc 2 nhóm trên gồm: Trần Thanh Tâm, Trần Hiếu Nghĩa, Phan Văn Khánh, Lê Văn Nhẫn, Dương Hải Đăng, Vũ Văn Lâm, Danh Quân, cùng ngụ tỉnh Kiên Giang; Huỳnh Văn Tèo, Đỗ Hoàng Phi, Trần Vũ Lâm, cùng ngụ tỉnh An Giang; Nguyễn Văn Huy, Nguyễn Quốc Huy Chương cùng ngụ tỉnh Đồng Tháp; Lý Hòa Nhã, Nguyễn Vũ Trí cùng ngụ tỉnh Cà Mau và Nguyễn Hữu Phúc, ngụ tỉnh Hậu Giang.

Theo thông tin điều tra, vào khoảng 11 giờ 20 phút ngày 6/3/2022, nhóm của Trần Thanh Tâm (Tâm tato) gồm: Tâm, Đỗ Hoàng Phi (Ót), Phan Văn Khánh, Trần Hiếu Nghĩa, Trần Vũ Lâm, Lý Hòa Nhã, Lê Hoài Dư, Trần Công Minh (Sói), Nguyễn Ngọc Thương, Huỳnh Văn Tèo, Dương Hải Đăng, Nguyễn Văn Huy và khoảng 7 người khác (chưa rõ lai lịch) đang trông coi thửa đất (chưa rõ chủ sở hữu) thuộc ấp Đường Bào, xã Dương Tơ, TP Phú Quốc để bảo vệ cho nhóm thợ hồ xây dựng móng nhà thì có 1 nhóm khoảng 40 người do Nguyễn Vũ Trí cầm đầu, gồm: Trí, Danh Quân, Nguyễn Hữu Phúc, Lê Văn Nhẫn, Nguyễn Quốc Huy Chương, Vũ Văn Lâm và nhiều người khác (chưa rõ lai lịch) đi đến thửa đất trên và cầm theo nhiều hung khí (d-ao tự chế, d-ao ph-óng lợn, ống t-uýp sắt, gạch ống…) la hét lớn tiếng và n-ém d-ao ph-óng lợn, gạch ống về phía nhóm của Tâm.

Bị công kích, Tâm và nhóm của Tâm cầm gạch, b-om x-ăng ném trả về phía đối phương, hai bên cầm h-ung kh-í ném qua ném lại khoảng 5 phút nhưng không ai bị thương tích, thì nghe có người hô Công an đến nên cả hai nhóm bỏ chạy. Sự việc  xảy ra được người dân gần đó quay videp clip trực tiếp lên mạng xã hội gây bức xúc hoang mang trong dư luận nhân dân.

con do 2
2 nhóm côn đồ tại cơ quan Công an

Nhận được tin báo, Công an TP. Phú Quốc đã triển khai lực lượng đến hiện trường để truy bắt nhóm đối tượng và thu thập chứng cứ. Tuy nhiên khi đến nơi thì do các đối tượng đã bỏ chạy thoát thân nên chỉ bỏ lại hiện trường một số hung khí.

Vài ngày sau, khi biết thông tin Công an TP. Phú Quốc  đã vào cuộc điều tra, do lo sợ không thoát khỏi pháp luật, nên các đối tượng của 2 nhóm trên lần lượt đến Công an đầu thú về hành vi manh động của mình để mong được hưởng sự khoan hồng của nhà nước.

Hiện còn một số đối tượng đã bỏ trốn, Công an TP. Phú Quốc tiếp tục xác minh và truy bắt để xử lý theo quy định của pháp luật.

Nguồn: Tổng hợp Facebook

Bài viết liên quan

Liên kết mạng xã hội

152,386FansLike
84FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

Bài viết liên quan