Nổ pháo trái phép mừng sinh nhật bạn, 3 thanh niên lĩnh án tù giam

Do nổ pháo trái phép mừng sinh nhật bạn, 3 thanh niên đã bị Tòa án nhân dân TP Thanh Hóa tuyên phạt tổng cộng 16 tháng tù.

Nổ pháo trái phép mừng sinh nhật bạn, 3 thanh niên lĩnh án tù giam.
Nổ pháo trái phép mừng sinh nhật bạn, 3 thanh niên lĩnh án tù giam.

Ngày 16/1/2023, tin từ Tòa án nhân dân (TAND) TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa cho biết cơ quan này vừa đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án “Sử dụng pháo nổ trái phép” đối với 3 bị cáo gồm: Phạm Mạnh Cường (SN 1997), Nguyễn Trọng Lâm (SN 1998) và Nguyễn Doãn Phương (SN 1995; tất cả cùng ngụ TP Thanh Hóa).

Theo cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân TP Thanh Hóa, trong quá trình tới dự sinh nhật một người bạn ở phố Tạnh Xá 1 (phường Đông Vệ, TP Thanh Hóa) Cường có mang theo 2 hộp pháo hoa nổ, loại dàn 36 quả.

Tại đây, Cường lấy 2 hộp pháo ra để Lâm và Phương mỗi người cầm 1 quả ra cách cổng nhà khoảng 2 m để Cường châm lửa nổ pháo.

Ngay sau khi phát hiện sự việc, Công an phường Đông Vệ đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường thu giữ tang vật và kiểm tra, xác minh vụ việc.

Tại cơ quan công an, Cường khai nhận đã nhặt được số pháo trên ở một sân bóng đá trên địa bàn TP Thanh Hóa. Theo kết luận của Phòng Kỹ thuật hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa, 2 hộp pháo trên được xác định là pháo hoa nổ, tổng khối lượng khi chưa nổ khoảng 2,6 kg.

Với hành vi trên, Phạm Mạnh Cường và Nguyễn Doãn Phương đã bị Hội đồng xét xử TAND TP Thanh Hóa tuyên phạt 6 tháng tù giam, Nguyễn Trọng Lâm 4 tháng tù nhưng cho hưởng án treo.

Nguồn: Tổng hợp Facebook

Bài viết liên quan

Liên kết mạng xã hội

152,386FansLike
2FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

Bài viết liên quan