Bắt đối tượng nhận 3 tỷ đồng và 10.000 USD “chạy án”

Dù không có khả năng “chạy án” nhưng Thành vẫn nhận 3 tỷ đồng và 10.000USD của Ánh rồi sử dụng vào mục đích cá nhân.

chạy án
Đối tượng Thành bị bắt giữ

Cơ quan Cảnh sát điều tra, Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, ra lệnh bắt bị can để tạm giam trong thời hạn 04 tháng đối với Nguyễn Tiến Thành về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, quy định tại khoản 4 Điều 174 Bộ luật Hình sự năm 2015.

Trước đó, ngày 10/8/2022, Cơ quan Cảnh sát điều tra (Phòng Cảnh sát kinh tế) – Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Tạ Ngọc Ánh (SN 1989, trú thôn Yên Nghiệp, xã Yên Đồng, huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc) về hành vi “Buôn lậu xe ô tô có nguồn gốc từ nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào về Việt Nam”.

Trước thời điểm bị khởi tố, với tâm lý lo sợ, Ánh đã liên hệ với Nguyễn Tiến Thành (SN 1990, trú tại thị trấn Tứ Trưng, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc) để nhờ Thành “chạy án” giúp Ánh.

Mặc dù bản thân không có khả năng, điều kiện để giúp nhưng Thành vẫn nhận của Ánh số tiền 3 tỷ đồng và 10 nghìn đô la Mỹ để giúp Ánh không bị khởi tố hình sự. Sau khi nhận tiền từ Ánh, Thành đã sử dụng và chi tiêu vào các mục đích khác.

Cơ quan điều tra, Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã thu hồi được số tiền 3 tỷ đồng và hiện đang tiếp tục mở rộng điều tra vụ án để làm rõ hành vi phạm tội của Nguyễn Tiến Thành và những đối tượng liên quan để xử lý theo quy định của pháp luật.

Nguồn: Tổng hợp Facebook

Bài viết liên quan

Liên kết mạng xã hội

152,386FansLike
2FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

Bài viết liên quan