Vụ 38 người bị ngộ độc sau khi ăn chè miễn phí, 1 bệnh nhân tử vong

Thông tin do Sở Y tế tỉnh An Giang cung cấp vào sáng nay (8/2) cho biết 1 bệnh nhân trong vụ 38 người ngộ độc sau khi ăn chè miễn phí đã tử vong.

Vụ 38 người bị ngộ độc sau khi ăn chè miễn phí, 1 bệnh nhân tử vong
Bệnh nhân ngộ độc điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Trung tâm An Giang.

Theo báo cáo lần 2 của Chi Cục an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh An Giang, nhân dịp rằm tháng Giêng, bà N.A.T (ngụ tại ấp Long Hòa 2, xã Long Điền A) nấu chè đậu trắng để phát miễn phí cho mọi người.

Người phụ nữ này nấu chè từ chiều 3/2/2023, sáng hôm sau, bà phát miễn phí cho nhiều người trong xóm. Nguyên liệu nấu chè gồm 20kg đậu trắng, 8kg nếp, 10kg nước cốt dừa, 24kg đường cát và nước tro tàu. Đến khoảng 23 giờ cùng ngày, nhiều người sau khi ăn chè có triệu chứng tiêu chảy, nôn, sốt…

Khi phát chè, bà T không làm nóng lại và chia chè vào từng bọc để phát. Mỗi bọc khoảng 4 chén chè (chè ở dưới, nước cốt dừa ở trên).

Vụ ngộ độc khiến 38 người phải nhập viện cấp cứu tại huyện Chợ Mới. Trong đó, 4 người tiên lượng nặng được chuyển lên Bệnh viện đa khoa Trung tâm An Giang; đến nay, 1 người tử vong. 26/34 người nhập viện tuyến huyện đã được xuất viện. Ngoài ra, 50 người sau khi ăn chè của bà T bị đau bụng nhẹ, tự mua thuốc uống tại nhà.

Nguồn: Tổng hợp Facebook

Bài viết liên quan

Liên kết mạng xã hội

152,386FansLike
84FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

Bài viết liên quan