7 năm t-ù vì thương chị không đúng cách

Biết chị gái mua bán trái phép chất m-a t-úy, Ngọc đã lựa lời khuyên can và tin tưởng chị gái sẽ dừng hành động vi phạm pháp luật. Tuy nhiên khi chị gái bị nhiễm COVID-19 và phải cách ly, Ngọc lại nhận lời giao m-a t-úy cho khách giúp chị…

tu 2
Hai chị em Xuân Anh, Hồng Ngọc tại phiên xét xử ngày 30/7.

Ngày 30/7/2022, Toà án nhân dân TP. Đà Nẵng đã mở phiên tòa lưu động xét xử đối với hai bị cáo Nguyễn Thị Xuân Anh (SN 1986) và Nguyễn Thị Hồng Ngọc (SN 2001) cùng trú phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.

Từ những lần “thử” m-a t-úy với một số bạn xấu, Xuân Anh đã trở thành một kẻ nghiện m-a t-úy và càng khiến vợ chồng càng trở lên lục đục. Trong thời gian ly thân với chồng, Xuân Anh mở thuê mặt bằng mở một quán nước nhỏ để kiếm thu nhập nuôi hai con nhỏ nhưng chỉ được một thời gian ngắn phải đóng cửa vì dịch COVID-19 bùng phát. Xuân Anh tìm người sang lại quán được một số tiền và dùng số tiền này mua bán m-a t-úy.

Vào đầu tháng 01/2021, Xuân Anh đã liên lạc và mua 300 gam m-a t-úy đ-á một người thanh niên ở Quảng Nam (không rõ nhân thân lai lịch) với giá 74 triệu đồng. Sau đó, Xuân Anh đem về nhà phân chia thành nhiều gói nhỏ, ghi sẵn ký hiệu và bán với số tiền từ 300 ngàn đồng đến 1,5 triệu đồng/gói tùy theo trọng lượng.

Xuân Anh “tiếp thị” m-a t-úy cho những dân chơi quen biết hoặc các nhóm kín trên mạng xã hội. Những người có nhu cầu sẽ điện thoại hoặc nhắn tin đặt hàng và được giao hàng trực tiếp tại các điểm hẹn.

Khoảng tháng 5/2021, Hồng Ngọc (em gái Xuân Anh) biết việc chị gái mua bán trái phép chất m-a t-úy. Ban đầu, cô sinh viên năm 2 này đã can ngăn, khuyên chị gái không nên dính dáng đến m-a t-úy. Tuy nhiên, Xuân Anh tâm sự với em rằng mình đã được một người đàn ông thương và hứa sẽ bao bọc nên khi bán hết số hàng đã nhập thì sẽ không buôn m-a t-úy nữa…

Sau đó, Xuân Anh lại nhờ Ngọc hoặc mẹ ruột nhận tiền và giao m-a t-úy cho người mua những lúc chị ta bị cách ly vì nhiễm COVID-19. Xuân Anh nói cho Ngọc biết địa điểm cất giấu m-a t-úy. Riêng mẹ ruột của Xuân Anh và Ngọc là bà H được xác định không biết những gói nhỏ mà con gái nhờ giao là m-a t-úy.

Chiều tối ngày 07/6/2021, Ngọc giúp Xuân Anh bán một gói m-a t-úy cho khách quen là Hà Anh Tuấn (SN 1996, trú huyện Krông Pa, tỉnh Gia Lai) và lấy số tiền là 300 ngàn đồng. Số m-a t-úy này Tuấn mới sử dụng một ít thì bị  Công an TP. Đà Nẵng phát hiện, thu giữ, lập biên bản vi phạm hành chính về hành vi “sử dụng trái phép chất m-a t-úy”. Sau đó, Cơ quan Công an đã khám xét khẩn cấp chỗ ở đối với Nguyễn Thị Xuân Anh, thu giữ toàn bộ số m-a t-úy chưa bán hết.

Tại phiên tòa, Hội đồng xét xử xác định Xuân Anh phải chịu trách nhiệm hình sự đối với toàn bộ số m-a t-úy bị thu giữ với khối lượng gần 188 gam; Hồng Ngọc phải chịu trách nhiệm hình sự đối hơn 8,5 gam ma túy loại Me-tha-phe-ta-mine. Vì thương chị gái không đúng cách, Ngọc đã phải chấm dứt những ngày tháng trên giảng đường với nhiều ước mơ, dự định; đồng thời sa vào vòng lao lý.

Quá trình điều tra và tại phiên xét xử, cả hai bị cáo đều thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội, ăn năn hối hận về hành vi sai trái của mình.

Sau khi xem xét, Toà án nhân dân TP. Đà Nẵng đã tuyên phạt Xuân Anh mức án 20 năm tù, phạt bổ sung số tiền 30 triệu đồng và Nguyễn Thị Hồng Ngọc mức án 7 năm tù cùng về tội mua bán trái phép chất m-a t-úy.

Nguồn: Tổng hợp Facebook

Bài viết liên quan

Liên kết mạng xã hội

152,386FansLike
2FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

Bài viết liên quan