8 quán karaoke ở Bình Dương bị tạm đình chỉ hoạt động, 70 quán bị xử phạt

Chỉ trong vòng 2 ngày kiểm tra, 8 cơ sở kinh doanh karaoke bị tạm đình chỉ, 70 cơ sở chưa đảm bảo an toàn PCCC đã bị xử phạt với số tiền gần 1 tỉ đồng.

8 quán karaoke ở Bình Dương bị tạm đình chỉ hoạt động, 70 quán bị xử phạt
Lực lượng công an kiểm tra các quán karaoke trên địa bàn TP Thủ Dầu Một.

Ngày 11/9/2022, Công an tỉnh Bình Dương cho biết đã xử phạt hành chính hàng chục cơ sở kinh doanh có điều kiện về ANTT trên địa bàn chưa đảm bảo về an toàn phòng ch-áy chữa ch-áy.

Đêm 10/9/2022, đoàn kiểm tra Công an TP Thủ Dầu Một đến kiểm tra quán karaoke và massage Thiên Tình Nghĩa nằm trên quốc lộ 13 (phường Phú Hòa, TP Thủ Dầu Một), phát hiện cơ sở này có hàng loạt vi phạm về các quy định an toàn phòng ch-áy chữa ch-áy.

Cụ thể, cơ sở này đã ban hành nội quy về phòng ch-áy chữa ch-áy nhưng chưa phù hợp theo quy định; chưa xuất trình được hồ sơ thẩm duyệt thiết kế về phòng ch-áy chữa ch-áy; chưa thành lập đội phòng ch-áy chữa ch-áy cơ sở; chưa xây dựng phương án chữa ch-áy, cứu hộ; chưa mua bảo hiểm ch-áy n-ổ bắt buộc theo quy định; chưa niêm yết sơ đồ chỉ dẫn lối thoát; hệ thống cấp nước chữa cháy không hoạt động, máy bơm nước cũng không hoạt động; đèn chiếu sáng khi sự cố không hoạt động…

Theo ghi nhận, mặc dù có đèn chiếu sáng khi gặp sự cố ở các hành lang nhưng phích cắm sạc cho đèn không hề được cắm vào ổ điện. Chính vì thế các đèn này không có pin để hoạt động khi có sự cố xảy ra.

Ngoài ra, hầu hết các quy định về an toàn phòng ch-áy chữa ch-áy cơ sở này đều không đảm bảo. Nếu khi xảy ra ch-áy n-ổ cơ sở này không thể chủ động chữa ch-áy tại chỗ và việc tự thoát hiểm và cứu hộ cũng gặp nhiều khó khăn.

Đáng chú ý, cơ sở này đã thành lập và đi vào hoạt động đã được 10 năm (đăng ký lần đầu năm 2012), thế nhưng đến nay những điều kiện cơ bản để đáp ứng những quy định về phòng ch-áy chữa ch-áy đều bị bỏ qua hoặc làm để đối phó.

hat1 1
Đoàn kiểm tra lập biên bản xử phạt và tạm đình chỉ hoạt động quán karaoke và massage Thiên Tình Nghĩa.

Thời điểm kiểm tra, cơ sở này có hàng chục phòng hát karaoke và massage đang hoạt động, chủ yếu phục vụ khách nước ngoài với gần 100 nhân viên phục vụ.

Với hàng loạt các vi phạm, đoàn kiểm tra đã lập biên bản xử phạt hành chính và tạm đình chỉ hoạt động cơ sở này. Đồng thời, yêu cầu khắc phục những điều kiện quy định về an toàn phòng ch-áy chữa ch-áy.

hat2
Lực lượng công an kiểm tra một nhà hàng ăn uống trên đường Phạm Ngọc Thạch đêm 10-9

Theo báo cáo mới nhất của công an tỉnh Bình Dương, trong hai ngày ra quân đã kiểm tra 128 cơ sở kinh doanh, qua đó phát hiện 70 cơ sở chưa đảm bảo về an toàn phòng ch-áy chữa ch-áy xử phát hành chính số tiền gần 1 tỉ đồng. Ngoài ra còn tạm đình chỉ tám cơ sở kinh doanh khác.

Nguồn: Tổng hợp Facebook

Bài viết liên quan

Liên kết mạng xã hội

152,386FansLike
1,037FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

Bài viết liên quan