Đông Triều: Ba học sinh lớp 6 vật lộn giữa dòng nước lạnh giá cứu cụ bà 83 tuổi

Ba học sinh lớp 6 của trường THCS Bình Khê, thị xã Đông Triều (tỉnh Quảng Ninh) đã liều mình lao xuống nước trong thời tiết 12 độ để cứu sống một cụ bà 83 tuổi đang bị đuối nước.

Ba học sinh lớp 6 vật lộn giữa dòng nước lạnh giá cứu cụ bà 83 tuổi
Ba học sinh lớp 6 vật lộn giữa dòng nước lạnh giá cứu cụ bà 83 tuổi.

Ba học sinh dũng cảm trên là em Lưu Đức Duy, Phạm Hồng Anh, Lã Minh Ánh lớp 6A2, trường THCS Bình Khê, thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh.

Theo đó, khoảng 17 giờ 30 phút, ngày 29/12/2022, trên đường đi học về thì bất ngờ thấy một bà cụ tay chới với, vẫy vùng dưới mương nước. Cả 3 bạn vội để cặp và xe đạp trên bờ, bỏ áo khoác, cùng nhau lao xuống mương nước để cứu giúp bà cụ.

Do sức yếu và trời rét (12 độ) nên cả ba học sinh phải vật lộn một lúc lâu mới đưa được bà cụ lên bờ an toàn. Ngay sau đó, một bạn đạp xe về phía đường rộng gần đó gọi mọi người đến trợ giúp đưa bà về nhà. Hai bạn còn lại làm những động tác để sưởi ấm cơ thể cho bà cụ và chính bản thân mình.

“Chiều tối hôm đó, tôi đạp xe ra đồng để thăm ruộng rau mới trồng. Đi đến mương, do tuổi cao, trời rét, tay run, tôi đột ngột hoa mắt và cả người tê cứng nên xe bị lao xuống mương nước. Thật may có 3 em học sinh vừa đi học về đã không quản khó khăn để cứu tôi. Tôi cảm ơn nhà trường và gia đình đã giáo dục các em học sinh có kiến thức, biết giúp đỡ người khác trong lúc hoạn nạn”, cụ bà Trần Thị Kền, 83 tuổi nói.

Cô Trịnh Thị Hạnh, giáo viên chủ nhiệm Lớp 6A2, trường THCS Bình Khê nhận xét: Đức Duy, Hồng Anh, Minh Ánh đều là những đội viên gương mẫu của lớp. Trên lớp, các em không chỉ chăm ngoan mà còn có ý thức giúp đỡ các bạn trong lớp tiến bộ và nhanh nhẹn, hăng hái trong các hoạt động tập thể.

Đặc biệt, học sinh Phạm Hồng Anh trước đó đã được tuyên dương trước nhà trường vì có ý thức nhặt được của rơi, trả lại cho người đánh mất.

Nguồn: Tổng hợp Facebook

Bài viết liên quan

Liên kết mạng xã hội

152,386FansLike
84FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

Bài viết liên quan