Bắc Kạn: Hơn 700 học sinh sốt cao chưa rõ nguyên nhân, có trường hợp t-ử v-ong

Có 5/7 mẫu bệnh phẩm của các em học sinh sốt cao xét nghiệm dương tính với cúm B, tuy nhiên chưa kết luận nguyên nhân bệnh hàng loạt.

Bắc Kạn: Hơn 700 học sinh sốt cao chưa rõ nguyên nhân, có trường hợp t-ử v-ong
Trường Tiểu học Thị Trấn Bằng Lũng, huyện Chợ Đồn nơi tập trung các ca sốt cao do cúm B. Ảnh Cổng thông tin huyện Chợ Đồn, Bắc Kạn

Theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Bắc Kạn, từ đầu tháng 10/2022 đến nay, huyện Chợ Đồn đã có hơn 730 trẻ em phải nghỉ học do sốt cao, tập trung chủ yếu tại trường Tiểu học thị trấn Bằng Lũng.

Riêng các ngày từ 24 đến 26/10/2022 đã có hơn 700 em phải nghỉ học, trong đó hơn 100 trường hợp phải nhập viện điều trị. Đáng lo ngại là có một trường hợp t-ử v-ong, nghi do biến chứng vì bị sốt cao kéo dài (trường hợp này gia đình không yêu cầu khám nghiệm t-ử th-i).

Các trường có nhiều học sinh nghỉ học do ốm, sốt là trường Tiểu học thị trấn Bằng Lũng với 70 em, trường Phổ thông dân tộc nội trú huyện có 31 em.

Trung tâm Y tế huyện Chợ Đồn cho biết, gần đây Trung tâm tiếp nhận nhiều học sinh, trẻ mẫu giáo có biểu hiện ho, sốt khiến khoa Nhi quá tải.

Trung tâm gửi 7 mẫu bệnh phẩm của học sinh về Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương (Hà Nội) xét nghiệm, kết quả ban đầu có 5 mẫu dương tính với cúm B, còn hai mẫu âm tính. Hiện ngành y tế chưa kết luận nguyên nhân các em bệnh sốt hàng loạt, tiếp tục theo dõi.

Ngành Y tế Bắc Kạn đã tập trung phương tiện, huy động tối đa nhân lực phối hợp địa phương thăm khám, điều trị, tổ chức khoanh vùng khu vực có nhiều ca sốt cao.

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, huyện đã yêu cầu Trung tâm Y tế phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện khuyến cáo các nhà trường không nên hoang mang, khi có các triệu chứng ốm, sốt cần theo dõi, hoặc đưa đến các cơ sở y tế gần nhất để thăm khám, điều trị, không tập trung đông người, thực hiện việc giãn cách.

Nguồn: Tổng hợp Facebook

Bài viết liên quan

Liên kết mạng xã hội

152,386FansLike
2FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

Bài viết liên quan