Hai giám đốc doanh nghiệp “nói chuyện” bằng s-úng để giải quyết xích mích

Xảy ra xích mích trong cuộc nhậu, Lê Xuân Giáp và Trần Phát Đạt đã về lấy s-úng tìm đến nhau để “nói chuyện” rõ ràng nhằm giải quyết xích mích. Sự việc khiến cho người dân ho-ảng s-ợ.

Ngày 10/9/2022, tin từ Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết, vừa ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự “Đe dọa gi-ết người” và “Tàng trữ, sử dụng trái phép v-ũ kh-í quân dụng”, khởi tố bị can và ra Lệnh tạm giam 3 tháng đối với Lê Xuân Giáp (38 tuổi, trú tại tổ dân phố 2, thị trấn Hương Khê, huyện Hương Khê) về tội “tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng” cùng Trần Phát Đạt (58 tuổi) và Hồ Hồng Quảng (37 tuổi, cùng trú tại thị trấn Hương Khê) về tội “tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng”.

Theo đó, khoảng 21 giờ 40 phút ngày 19/8/2022, người dân trên địa bàn TT Hương Khê nghe nhiều tiếng n-ổ phát ra từ phía khu vực nhà Lê Xuân Giáp, tuy nhiên, không xác định vị trí cụ thể.

Hai giám đốc doanh nghiệp "nói chuyện" bằng s-úng để giải quyết xích mích
Bị can Lê Xuân Giáp tại CQĐT

Tiếng n-ổ phát ra giống với tiếng n-ổ của s-úng quân dụng, khiến cho người dân ho-ảng s-ợ. Sự việc xảy ra vào ban đêm, gây ảnh hưởng xấu đến ANTT trên địa bàn.

Sau khi nắm được sự việc, lãnh đạo Công an tỉnh Hà Tĩnh đã giao Phòng Cảnh sát hình sự chủ trì phối hợp Công an huyện Hương Khê nhanh chóng điều tra làm rõ.

Quá trình điều tra, lực lượng chức năng xác định, tối ngày xảy ra sự việc (19/8), Lê Xuân Giáp, Trần Phát Đạt, Hồ Hồng Quảng cùng một số người khác ăn uống tại một quán nhậu trên địa bàn thị trấn Hương Khê.

sung1
Bị can Trần Phát Đạt.

Tại đây, Giáp và Đạt đã xảy ra xích mích, cãi vã liên quan đến nợ nần tiền bạc. Sau đó cả hai ra về.

Khi về đến nhà, Đạt lấy một khẩu s-úng CZ75 cùng nhiều viên đ-ạn đi đến nhà Giáp để “nói chuyện”.

Lúc này, Giáp lấy trong nhà ra 1 khẩu súng AK đến cạnh Đạt và dơ s-úng lên trời bắn liên thanh gây ra 6 tiếng nổ, rồi cả hai tiếp tục vào nói chuyện nợ nần.

Sau khi thực hiện hành vi phạm tội, để tránh bị phát hiện, các đối tượng đã thống nhất khai báo, bưng bít thông tin, đồng thời cất giấu và tẩu tán hai khẩu s-úng cùng nhiều viên đạn.

Tuy nhiên, với những chứng cứ thu thập được và sử dụng đồng bộ các biên pháp nghiệp vụ, lực lượng Công an đã buộc các đối tượng phải thừa nhận các hành vi phạm tội.

Cơ quan điều tra đã tr-uy t-ìm thu giữ được 2 khẩu s-úng nói trên cùng nhiều viên đạn.

Được biết, Lê Xuân Giáp và Trần Phát Đạt đều là Giám đốc doanh nghiệp lớn trên địa bàn huyện Hương Khê. Trần Phát Đạt còn là Chủ tịch hội doanh nghiệp huyện Hương Khê.

Ngoài ra, Lê Xuân Giáp từng có một tiền án về tội “Gi-ết người” và một tiền án về tội “tàng trữ trái phép v-ũ kh-í quân dụng”.

Nguồn: Tổng hợp Facebook

Bài viết liên quan

Liên kết mạng xã hội

152,386FansLike
3FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

Bài viết liên quan