Bắt Giám đốc Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới TP Đà Nẵng

Ngày 16/2/2023, Công an TP Đà Nẵng cho biết Cơ quan CSĐT đã tống đạt quyết định khởi tố và bắt tạm giam Giám đốc Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới cùng 2 bị can khác về tội danh “Nhận hối lộ”.

Bắt Giám đốc Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới TP Đà Nẵng
Cơ quan Công an làm việc với Bùi Văn Tấn.

Các đối tượng bị bắt tạm giam gồm: Bùi Văn Tấn (SN 1976), Giám đốc Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới TP Đà Nẵng, Lương Ngọc Vũ (SN 1980), đăng kiểm viên) và Lương Kim Quang (SN 1994), Giám đốc Công ty TNHH MTV Dịch vụ và Kĩ thuật LKQ về tội danh “Nhận hối lộ” theo khoản 1, Điều 364 Bộ Luật hình sự.

Được biết trong quá trình thực hiện nhiệm vụ đăng kiểm xe cơ giới, Lương Ngọc Vũ nhận thấy có nhiều phương tiện được chủ xe thay đổi kết cấu, thiết kế so với với điểm xuất xưởng của nhà sản xuất và không đủ điều kiện để cấp chứng nhận đăng kiểm. Từ đó, Vũ đã nhờ Lương Kim Quang là người có quan hệ họ hàng đứng ra thành lập Công ty TNHH MTV Dịch vụ và Kĩ thuật LKQ (địa chỉ phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu) để lập hồ sơ, hợp thức hóa cho các phương tiện này. Đổi lại, chủ phương tiện hoặc người trực tiếp đưa xe đi đăng kiểm phải đưa tiền hối lộ cho Vũ, sau đó Vũ chia số tiền hối lộ cho Giám đốc Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới TP Đà Nẵng là ông Tấn.

Đến năm 2021, Công ty LKQ ngừng hoạt động nhưng Quang và Vũ vẫn tiếp tục sử dụng những hồ sơ đã ký khống để hợp thức hóa thủ tục đăng kiểm cho nhiều phương tiện cơ giới có hoán cải, thay đổi kết cấu… nhằm thu lợi bất chính và chia chác với ông Tấn.

Trước đó Cơ quan CSĐT Công an Đà Nẵng đã khởi tố vụ án hình sự “Đưa và nhận hối lộ” xảy ra tại Trung tâm đăng kiểm 4305D (thuộc Công ty TNHH 4305D, địa chỉ số 10 Tú Mỡ, phường Hòa An, quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng). Cơ quan Công an đã tắt tạm giam Hoàng Ngọc Bình (Giám đốc Trung tâm) và Nguyễn Thành (Phó giám đốc Trung tâm)  về tội danh “Nhận hối lộ”. Cơ quan CSĐT cũng đã quyết định khởi tố bị can, ra lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Phạm Đình Hoàng (SN 1963, trú phường An Khê, quận Thanh Khê) để điều tra về hành vi “Môi giới hối lộ”.

Tối ngày 9/2/2023, Cơ quan Công an cũng tiến hành khám xét khẩn cấp Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 4301S và 4302S (thuộc Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới TP Đà Nẵng) để phục vụ công tác điều tra.

Nguồn: Tổng hợp Facebook

Bài viết liên quan

Liên kết mạng xã hội

152,386FansLike
84FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

Bài viết liên quan