Bắt giữ thêm 12 nghi can trong vụ b-ắn nhau ở Phú Quốc

Khám xét nơi ở của các nghi can trong vụ b-ắn nhau vì mâu thuẫn đất đai, cảnh sát thu giữ 2 khẩu s-úng và 19 viên đ-ạn.

Bắt giữ thêm 12 nghi can trong vụ b-ắn nhau ở Phú Quốc
Nhiều người tháo chạy khi nhóm của Hai Lượng n-ổ s-úng.

Sáng ngày 28/10/2022, Công an tỉnh Kiên Giang bắt giữ thêm 12 nghi can trong vụ n-ổ s-úng khiến 2 người ch-ết, 4 người bị th-ương ở TP Phú Quốc. Như vậy, 29 người đang bị tạm giữ để điều tra hành vi gi-ết người và gây rối trật tự công cộng.

Khám xét tại nơi ở của các nghi can, cảnh sát thu giữ 2 kh-ẩu s-úng, 19 viên đ-ạn. Trong đó, một kh-ẩu s-úng nghi có tính năng quân dụng, đang được cơ quan chức năng giám định.

Theo cơ quan điều tra, khoảng 11 giờ 23 phút ngày 27/10/2022, hơn 50 người do Võ Văn Lương (còn gọi là Hai Lượng, 35 tuổi, thường trú ấp 5, xã Khánh Hội, huyện U Minh) cầm đầu đã đi 8 ôtô đến tổ 12, ấp Bến Tràm, xã Cửa Dương để giải quyết mâu thuẫn. Trong đó, nhiều đàn em của Lương cũng có hộ khẩu thường trú tại Cà Mau.

Tại Bến Tràm, nhóm của Lương cãi nhau về chuyện đất đai với nhóm của Khúc Văn Đoài (39 tuổi, ngụ xã Cửa Dương, TP Phú Quốc). Nhóm của Hai Lượng có một số người sử dụng s-úng r-ượt đ-uổi và b-ắn vào nhóm người của Đoài làm 2 người ch-ết là Phan Trọng Hải (24 tuổi, ngụ huyện Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An) Nguyễn Anh Thư (26 tuổi, ngụ ấp Bến Tràm).

Bốn người tr-úng đ-ạn bị th-ương là Lê Hữu Nghĩa (26 tuổi), Huỳnh Văn Linh (29 tuổi), Lý Quốc Tiến (35 tuổi) và Dương Việt Hòa (36 tuổi, cùng ngụ tỉnh Kiên Giang).

Sau khi gây án, hàng chục người trong nhóm của Hai Lượng lên xe bỏ trốn. Ngoài 29 nghi can, cơ quan điều tra đang tạm giữ một ôtô 16 chỗ tại hiện trường.

Nguồn: Tổng hợp Facebook

Bài viết liên quan

Liên kết mạng xã hội

152,386FansLike
2FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

Bài viết liên quan