Bắt tạm giam “Quỳnh Sẹo” ở Thanh Hóa

Sau khi tuyển nhiều cô gái qua mạng xã hội Facebook, Quỳnh thuê 4 đàn em quản lý, nhốt các nạn nhân trong nhà trọ để điều đến nhiều quán karaoke phục vụ khách.

Bắt tạm giam "Quỳnh Sẹo" ở Thanh Hóa
Vũ Văn Quỳnh bị lược lượng công an bắt giữ. (Ảnh: Công an Thanh Hóa)

Ngày 16/9/2022, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Vũ Văn Quỳnh (tức Quỳnh Sẹo, 31 tuổi, trú huyện Hoằng Hóa) cùng 4 đồng phạm về tội “Bắt giữ người trái pháp luật”.

Theo cáo buộc, từ đầu năm 2022, Quỳnh lên Facebook tuyển các nhân viên nữ từ nhiều địa phương trong và ngoài tỉnh (trong đó có nhiều người dưới 16 tuổi) về phục vụ rót bia, tiếp khách tại các quán karaoke ở khu du lịch Hải Tiến.

Để quản lý các nhân viên nữ, Quỳnh thuê căn nhà kiên cố ở xã Hoằng Thanh, huyện Hoằng Hóa để họ ăn ở, sinh hoạt. Sau đó, Quỳnh còn thuê Vũ Ngọc Thanh, Lê Văn Quang, Nguyễn Văn Tuấn và Lê Văn Huân giám sát, đưa đón nhân viên đến các quán karaoke để rót bia, hát cùng khách khi có yêu cầu.

Cảnh sát xác định Vũ Ngọc Thanh là em trai nên được Quỳnh Sẹo giao nhiệm vụ sắp xếp lịch cho nhân viên đi làm, thu tiền từ các quán karaoke và chốt các chi tiêu sinh hoạt hàng ngày.

Đối với nhân viên nữ bị “giam lỏng”, Quỳnh yêu cầu họ hạn chế dùng điện thoại di động, không được ra ngoài nếu Quỳnh chưa đồng ý. Ai vi phạm sẽ bị anh ta đ-ánh đ-ập, trừ lương hoặc đập vỡ điện thoại.

Trung tuần tháng 9/2022, một số nạn nhân trốn khỏi ngôi nhà mà Quỳnh thuê ở trên, rồi đến trình báo Phòng Cảnh sát hình sự. Sau đó, Công an tỉnh Thanh Hóa đã tung quân giải cứu các nạn nhân.

Ngoài khởi tố tội danh trên, nhà chức trách tiếp tục điều tra, làm rõ nhiều hành vi khác của Vũ Văn Quỳnh để củng cố hồ sơ.

Nguồn: Tổng hợp Facebook

Bài viết liên quan

Liên kết mạng xã hội

152,386FansLike
3FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

Bài viết liên quan