TP Hồ Chí Minh: Bé gái 1 tuổi bị bỏng thương tâm vì ngã vào nồi nước sôi

Trong lúc người mẹ đang nấu nồi nước sôi trên bếp củi, bé gái 1 tuổi chạy đến, té ngã vào nồi nước khiến cơ thể bỏng nặng.

TP Hồ Chí Minh: Bé gái 1 tuổi bị bỏng nặng vì ngã vào nồi nước sôi
TP Hồ Chí Minh: Bé gái 1 tuổi bị bỏng nặng vì ngã vào nồi nước sôi

Chiều ngày 14/12/2022, nguồn tin của phóng viên Dân trí cho biết, Bệnh viện Nhi đồng 1 (TP Hồ Chí Minh) đang tiếp nhận một trường hợp bỏng thương tâm vì tai nạn sinh hoạt.

Bệnh nhi là bé gái tên S.Đ (13 tháng tuổi, quê Trà Vinh), được chuyển từ bệnh viện địa phương đến Bệnh viện Nhi đồng 1 ngày 10/12/2022 trong tình trạng bỏng toàn thân. Khai thác bệnh sử, thời điểm xảy ra sự việc, mẹ bé là chị P.N (30 tuổi) đang nấu nước để uống bằng bếp củi bên ngoài. Bất ngờ, bé từ trong nhà chạy đến và vấp té, ngã nồi nước đang sôi.

Tai nạn thương tâm khiến nhiều vùng cơ thể bệnh nhi bị bỏng nặng, cả đôi mắt cũng bị nhúng vào nước nóng.

Tại Bệnh viện Nhi đồng 1, các bác sĩ khoa Phỏng và Phẫu thuật tạo hình sau khi thăm khám xác định, bé Đ bị bỏng diện tích gần 20%, rải rác khắp nơi nhưng tập trung nhiều ở vùng ngực, bụng.

Suốt 4 ngày điều trị, bệnh nhân được chăm sóc tích cực, thay băng vết thương liên tục. Hiện, sức khỏe bệnh nhi đã ổn định, vết thương lành tốt. Dự kiến, bé còn nằm khoảng 2 tuần nữa mới có thể nghĩ đến chuyện xuất viện.

Được biết, sau khi sự việc xảy ra, vợ chồng chị N đã cùng nhau lên bệnh viện lo cho con út, để con lớn 3 tuổi cho người bà đã cao tuổi chăm sóc. Gia đình bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn, sống dựa vào nghề bẫy chuột của người chồng. Ngoài viện phí điều trị được bảo hiểm y tế chi trả, tiền băng gạc và chi phí ăn uống, sinh hoạt tại bệnh viện là gánh nặng với họ.

Theo bác sĩ điều trị, mỗi năm khoa Phỏng, Bệnh viện Nhi đồng 1 tiếp nhận rất nhiều trường hợp trẻ bị bỏng nước sôi, riêng các trường hợp bỏng từ 20% trở lên cũng trên dưới 100 ca. Đã có những bệnh nhi bị biến chứng hoại tử nặng, điều trị kéo dài gây nhiễm trùng huyết, viêm phổi, suy kiệt, suy đa tạng, thậm chí nguy hiểm tính mạng. Vào tháng trước, một trẻ bị bỏng nước sôi diện tích hơn 85% đã tử vong tại đây.

Ngoài bỏng nước sôi, bỏng lửa cồn, lửa xăng cũng để lại những hậu quả nặng nề. Trẻ ngoài ảnh hưởng sức khỏe, bị sẹo co rút, sẹo toàn thân còn phải chịu điều trị kéo dài, gánh nặng viện phí lớn, ảnh hưởng đến tâm lý của bệnh nhân và chính gia đình, người chăm sóc.

Bác sĩ khuyến cáo, trong thời điểm cận Tết, các mùa lễ hội, vui chơi nhiều là lúc mà trẻ nhỏ dễ gặp các tai nạn sinh hoạt. Do đó, phụ huynh cần hết sức cảnh giác, chú ý theo dõi con em mình để tránh xảy ra các sự việc đáng tiếc.

Nguồn: Tổng hợp Facebook

Bài viết liên quan

Liên kết mạng xã hội

152,386FansLike
84FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

Bài viết liên quan